Thứ hai, 10/08/2020 | 12:27
RSS

Lời kể hãi hùng của người đưa 3 đối tượng Trung Quốc sát hại tài xế taxi sang sông

Thứ tư, 14/08/2019, 06:55 (GMT+7)

Người đàn ông hãi hùng kể lại giây phút chở 3 đối tượng Trung Quốc sát hại tài xế taxi sang sông và trình báo sự việc đến cơ quan chức năng.

Lời kể hãi hùng của người đưa 3 đối tượng Trung Quốc sát hại tài xế taxi sang sông

Ba đối tượng người Trung Quốc sát hại tài xế taxi. Ảnh: SKCĐ

Ngày 13/8, Công an tỉnh Sơn La cho biết đã bắt giữ 3 đối tượng người Trung Quốc về hành vi giết người, cướp tài sản. Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng khai nhận, cả ba cùng nhau bàn bạc cướp taxi để sang Mianmar nên đã giết lái xe taxi và phi tang xác. Khi bỏ trốn đến địa phận tỉnh Sơn La thì bị phát hiện, bắt giữ.

Theo Dân Việt, trước khi bị bắt, chiếc xe taxi các đối tượng cướp được đi đến địa phận xã Bắc Phong bị hỏng. 3 đối tượng đã bỏ lại trên đường và đi bộ dọc theo bờ sông Đà. Sau đó cả 3 tìm đến khu nhà bè của ông Mùi Văn Xuân (SN 1964, ở bản Bắc Vân, xã Bắc Phong, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) nằm bên bờ sông để nhờ đưa qua sông.

Ông Xuân vẫn chưa hết bàng hoàng, sợ hãi kể lại: Khoảng 16h chiều ngày 8/8, khi vợ chồng ông đang chăn bò thì bỗng thấy 1 nam thanh niên lạ mặc áo lót màu đen, quần sóc, tay cầm ô… đi bộ đến gần nhà bè, nói tiếng lạ hoắc không hiểu là tiếng gì, tay chỉ trỏ từ bờ sông bên này sang bờ sông bên kia.

Thấy đối tượng lạ tóc tai bờm xờm, thái độ không bình thường nên ông Xuân cảm thấy sợ. Nhưng hiểu ra là người này muốn qua sông nên ông đã đánh thuyền của gia đình đưa đối tượng này qua sông. Sang bờ người này trả công cho ông Xuân 50 nghìn đồng rồi lên bờ che ô đi tiếp.

Quay lại bờ sông được khoảng 40 phút sau, ông Xuân lại thấy xuất hiện 2 người lạ nữa với dáng người to cao, mặc quần dài, áo lót. 1 người mặc áo 3 lỗ, chân tay xăm trổ nhìn rất đáng sợ. Họ cũng nói giọng lạ và chỉ trỏ như người đầu tiên.

"Lúc này tôi lo lắm, cho họ qua thì nhỡ đâu họ làm chuyện xấu trên thuyền mà không cho qua để họ ở lại gần nhà bè chỉ có 2 vợ chồng già lại càng sợ hơn. Tôi đánh liều đưa tiếp 2 người qua bên kia sông sang bản Suối Xáy (xã Tân Hợp, huyện Mộc Châu), bản bên đó người dân sống tập trung đông hơn. Sang bờ 2 người này trả công cho tôi 40 nghìn đồng, tổng cộng cả 2 chuyến là 90 nghìn đồng", ông Xuân hãi hùng kể lại.

Thấy các đối tượng thanh niên lạ, vừa không biết tiếng phổ thông lại có những biểu hiện bất thường, người đàn ông này đã lập tức gọi điện thông báo cho công an địa phương. Ngay sau đó, lực lượng công an xã Bắc Phong có mặt, sang sông bắt các đối tượng quay trở lại.

Trước đó như Tiền Phong đưa tin, đêm ngày 8/8, trong lúc dừng đỗ xe (taxi hãng K.L 788) tại khu vực Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn), ông ông Nguyễn Hùng M. (SN 1969, trú tại phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn) được ba đối tượng người Trung Quốc thuê chở về Hà Nội với giá 1,5 triệu đồng.

Thông qua một người phiên dịch địa phương, ông M và khách thỏa thuận giá, phương thức thanh toán rồi lên đường. Khi đến địa phận tỉnh Bắc Giang, các đối tượng bất ngờ sát hại ông M. rồi lái xe hướng về phía Tây Bắc và bỏ thi thể ông M. tại cầu Trung Hà, Phú Thọ.

Khi xe đến khu vực giáp gianh giữa tỉnh Hòa Bình và Sơn La thì bị hỏng, các đối tượng bỏ xe ở một khu vực đầm lầy rồi đi bộ dọc sông Đà. Lúc này, các đối tượng lục tìm tài sản trên người ông M. rồi vứt xác ông xuống sông sau đó lẩn trốn. Vào cuộc điều tra, chiều 9/8, ba nghi phạm bị công an tỉnh Sơn La bắt giữ.

Khám nghiệm chiếc xe ô tô, lực lượng công an phát hiện trên xe có nhiều vết máu, kính xe bị hư hỏng... Cơ quan điều tra Công an tỉnh Sơn La đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN