Thứ sáu, 14/06/2024 | 19:22
RSS

Loại quả giúp ngăn chặn thiếu máu thai kỳ hiệu quả cho phụ nữ mang thai

Thứ hai, 23/11/2020, 19:30 (GMT+7)

Loại trái cây này chứa nhiều chất dinh dưỡng và được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng, đặc biệt là dành cho các bà mẹ đang mang bầu, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu thai kỳ hiệu quả.

Loại quả giúp ngăn chặn thiếu máu thai kỳ hiệu quả cho phụ nữ mang thai

Ăn táo giúp ngăn ngừa thiếu máu thai kỳ

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, những phụ nữ mang thai sức khỏe kém thường gặp trường hợp thiếu máu thai kỳ dẫn đến suy nhược cơ thể, có thể gây hại cho cả mẹ lẫn con. 

Để ngăn chặn hiện tượng này, các bà mẹ bầu cần ăn táo thường xuyên hơn, ngăn cản sự hình thành acid uric, chống được chứng thiếu máu thai kỳ. Ngoài ra, táo còn là thứ trái cây tuyệt vời làm tăng sức đề kháng của cơ thể đối với hiệu ứng bức xạ và có tác dụng tăng cường sức lực.

Tăng cường hệ miễn dịch, tránh dị ứng

Khi mang thai, các bà bầu khó có thể tránh khỏi việc suy yếu hệ miễn dịch. Chính vì vậy, nhiều chuyên gia sức khỏe khuyên các bà bầu nên bổ sung táo trong thực đơn ăn uống, tăng cường lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể. 

Loại quả giúp ngăn chặn thiếu máu thai kỳ hiệu quả cho phụ nữ mang thai

Vitamin C có trong táo sẽ đóng vai trò tăng sức đề kháng, giúp xương chắc khỏe. Táo ngoài việc tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ bầu, còn giúp cho các em bé khi sinh ra giảm bớt được yếu tố dị ứng về da khi sớm được hấp thụ nhiều chất chống oxy hóa.

Tăng cường hệ tiêu hóa

Theo các nhà khoa học, bổ sung táo trong mỗi bữa ăn hàng ngày sẽ giúp thúc đẩy hệ tiêu hoá bởi trong quả táo có nhiều chất xơ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể. 

Việc phụ nữ mang thai ăn táo thường xuyên sẽ làm giảm các triệu chứng rối loạn đường ruột trong quá trình mang thai. Từ đó giúp quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng, thải độc tố hiệu quả, giúp em trẻ trong bụng được hưởng những nguồn dinh dưỡng mới và tốt nhất.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN