Lạm dụng chảo chống dính. Với những món rán cần có lớp vỏ giòn thì chảo chống dính không có tác dụng
Không cho muối khi luộc sẽ làm mì nhạt nhẽo. Vì vậy, nên cho khoảng 300gr vào nước luộc mì
Dùng lầu oliu để chiên rán sẽ làm mất hết dinh dưỡng. Dầu oliI chỉ thích hợp với các món ăn nguội như trộn, nộm
Không đun khô chảo trước khi nấu làm cho dầu ăn dính nước dễ bị bắn
Không rã đông rước khi nấu khiến thịt chín lâu chín và chín không đều
Ăn thịt ngay sau khi nấu xong là sai lầm nhiều người mắc phải. Tốt nhất bạn nên để thịt khoảng 5 phút rồi mới ăn
Những loại rau củ như cà chua, hành tây, tỏi, khoai tây, bí xanh, cà tím không nên lưu trữ trong tủ lạnh để giữ được mùi vị
Lật liên tục khi chiên, rán sẽ khiến đồ ăn bị nát và không được giòn
Trứng luộc quá lâu (hơn 10 phút) sẽ không được đẹp mắt và bị mất chất
Ảnh: brightside