Thứ sáu, 22/11/2024 | 19:34
RSS

Hướng dẫn nấu ăn: 3 món luộc ngon, mát mắt cho chiều nắng

Thứ tư, 12/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Với hướng dẫn nấu ăn cơ bản 3 món luộc dưới đây, bạn và gia đình sẽ có thể thưởng thức các món ngon mắt, mát mắt qua những ngày tiết trời nắng nóng hiện nay.

Cách làm bò cuốn lá cải

Món bò cuốn lá cải là món được nhiều bà nội trợ yêu thích trong tiết trời nóng bức bởi cách chế biến đơn giản và món ăn ngọt mát. Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Thịt bê/ thịt bò thăn - Rau cải lá xanh - Đồ cuốn: dưa chuột, dứa, cà rốt, gừng, xoài/khế, chuối xanh,.. - Bánh đa nem và bánh phở cuốn hướng dẫn nấu ăn Thực hiện:
  • Bước 1: Thái lát thịt bò dày 1cm. Băm nhuyễn tỏi. Trộn đều thịt bò với hỗn hợp: tỏi, dầu hào, muối tiêu. Đợi ướp trong 30 phút để ngấm gia vị
  • Bước 2: Rửa sạch và gọt các gia vị cuốn: dưa, cà rốt, xoài, chuối xanh... thái thành sợi.
  • Bước 3: Đặt chảo lên bếp và làm nóng với dầu. Khi sôi dầu nhanh tay cho thịt bò vào áp chảo. Lật đi lật lại để thịt hấp thụ nhiệt nhanh và đều
  • Bước 4: Chờ khoảng 2-3 phút thì cho thịt bò ra đĩa.
  • Bước 5: Thịt bò thái lát thành miếng dài bằng ngón tay cho dễ cuốn.
 

5 phút có ngay đĩa tôm luộc cực ngon

Vừa ngon vừa ngọt, nhâm nhi những miếng tôm nóng hổi chấm với tương ớt, tương cà thật tuyệt vời làm sao!

Cách làm tôm luộc thơm ngon mà không cần sả!

hướng dẫn nấu ăn 2

Nguyên liệu:

- Tôm: 500g

- Muối tiêu

- Nước lọc

Cách làm:

  • Bước 1: Rửa sạch tôm với nước và để ráo nước.
  • Bước 2: Đun một nồi nước sôi, thêm 45g muối và cho tôm vào luộc 5 phút hoặc cho đến khi tôm co lại, chuyển sang màu cam đỏ là được. Vớt tôm luộc ra, bóc vỏ rồi chấm kèm tương ớt hoặc xì dầu pha mù tạt cay cay sẽ rất ngon!

hướng dẫn nấu ăn 3

Gà luộc

Nguyên liệu:

- Gà ta: 1,5 kg

- Hành lá, gứng, dầu ăn

- Muối, xì dầu

- Muối; xì dầu (tùy ý)

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch gà với nước.

- Đặt gà vào nồi, để săm sắp nước

- Thêm  hành lá và gừng vào và đun sôi gà.

- Sau khi sôi, nhẹ nhàng gắp gà ra đổ hết phần nước lạnh trong bụng rồi tiếp tục cho vào nồi đun sôi.

Bước 2: Đun nhỏ lửa khoảng 30 phút là gà chín. (phụ thuộc vào gà to hay nhỏ, nồi dày hay mỏng, có giữ nhiệt tốt hay không để điều chỉnh lửa và thời gian)

- Để biết gà chín hay chưa? bạn chỉ cần dùng đũa xiên vào đùi gà, nếu không có nước đỏ hồng chảy ra thì gà đã chín. Khi gà chín, hãy vớt ra một tô bát để nước lạnh 1phut sau đó cho ra để ráo nước. 

Chúc bạn thành công theo cách hướng dẫn nấu ăn đơn giản như trên!

Thanh Yến
Theo Đời Sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Trong mỗi dịp tụ họp, tiệc tùng, Cái Lò Nướng là lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi tìm kiếm hương vị ngọt ngào hoàn hảo.