Cách làm bò cuốn lá cải
Món bò cuốn lá cải là món được nhiều bà nội trợ yêu thích trong tiết trời nóng bức bởi cách chế biến đơn giản và món ăn ngọt mát. Nguyên liệu cần chuẩn bị
5 phút có ngay đĩa tôm luộc cực ngon
Vừa ngon vừa ngọt, nhâm nhi những miếng tôm nóng hổi chấm với tương ớt, tương cà thật tuyệt vời làm sao!
Cách làm tôm luộc thơm ngon mà không cần sả!
Nguyên liệu:
- Tôm: 500g
- Muối tiêu
- Nước lọc
Cách làm:
Gà luộc
Nguyên liệu:
- Gà ta: 1,5 kg
- Hành lá, gứng, dầu ăn
- Muối, xì dầu
- Muối; xì dầu (tùy ý)
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch gà với nước.
- Đặt gà vào nồi, để săm sắp nước
- Thêm hành lá và gừng vào và đun sôi gà.
- Sau khi sôi, nhẹ nhàng gắp gà ra đổ hết phần nước lạnh trong bụng rồi tiếp tục cho vào nồi đun sôi.
Bước 2: Đun nhỏ lửa khoảng 30 phút là gà chín. (phụ thuộc vào gà to hay nhỏ, nồi dày hay mỏng, có giữ nhiệt tốt hay không để điều chỉnh lửa và thời gian)
- Để biết gà chín hay chưa? bạn chỉ cần dùng đũa xiên vào đùi gà, nếu không có nước đỏ hồng chảy ra thì gà đã chín. Khi gà chín, hãy vớt ra một tô bát để nước lạnh 1phut sau đó cho ra để ráo nước.
Chúc bạn thành công theo cách hướng dẫn nấu ăn đơn giản như trên!