Thứ hai, 26/09/2022 | 02:58
RSS

Lộ phần biểu diễn thú vị của Táo Giao thông Tự Long trong Táo quân 2019

Thứ bảy, 26/01/2019, 11:32 (GMT+7)

Trong Táo quân 2019, Táo Giao thông Tự Long cải cách tất cả từ "đường" phải gọi chệch đi bằng từ "ồ hố".

Táo Giao thông Tự Long cải cách tiếng việt cho từ tắc đường trong Táo quân 2019
Các Táo xuất hiện hoành tráng trong Táo quân 2019

Với lối diễn tưng tửng và phiêu theo từng câu thoại, Quốc Khánh, Tự Long, Công Lý Xuân Bắc, Vân Dung, Quang Thắng... đã khiến khán giả cười nghiêng ngả trong buổi tổng duyệt ghi hình Táo quân 2019.
   
Tối 25/1, buổi tổng duyệt đầu tiên của chương trình Táo quân 2019 đã diễn ra tại Cung Văn hoá Hữu nghị Hà Nội với sự tham gia của các nghệ sĩ hài Quốc Khánh, Tự Long, Công Lý, Xuân Bắc, Vân Dung, Quang Thắng, Trung ruồi, Minh Tít.

Đáng chú ý, ngoài dàn diễn viên, nghệ sĩ nổi tiếng, “mùa Táo” năm nay còn có sự xuất hiện của một nhân vật khách mời rất đặc biệt. Đó là “mẹ chồng khó tính” – NSND Lan Hương “Bông”! .

Với thời lượng hơn 5 tiếng, rất nhiều đề tài, sự kiện thời sự nóng của ngành giáo dục giao thông kinh tế như: thi gian lận tại Hà Giang, tát học sinh, xe tải cán chết hàng chục người, xe công dùng việc riêng, cải cách tiếng Việt… qua lăng kính hài hước đã được các nghệ sĩ thể hiện, gây bất ngờ và thích thú cho khán giả trong đêm tổng duyệt đầu tiên.

Táo Giao thông Tự Long cải cách tiếng việt cho từ tắc đường trong Táo quân 2019
Táo Giao thông Tự Long có cải cách tắc đường thành từ ồ hố.

Vẫn là sự ứng biến đầy ngẫu hứng và thăng hoa cùng Xuân Bắc, bên cạnh màn hát sở trường của mình, Táo giao thông Tự Long đã làm khán giả cười chảy nước mắt với các câu thoại về cải cách tiếng Việt.

Tất cả từ "đường" phải gọi chệch đi bằng từ "ồ hố". Từ đường sá được gọi bằng ồ hố sá; tắc đường thì gọi là tắc ồ hố; đường đường chính chính thì gọi là ồ hố ồ hố chính chính, trà ồ hố, bệnh tiểu ồ hố

Theo Táo giao thông, việc ùn tắc giao thông dưới hạ giới bởi người dân tham gia ồ hố sá rất thiếu ý thức, nhiều khi họ đi cả vào ồ hố một chiều. Người dân tranh nhau đi nên xảy ra va chạm, đánh nhau ở giữa ồ hố sá, người dân coi ồ hố như nhà của mình…

Xem thêm: Táo Quân 2019 - Chuyện phía sau hậu trường

Bị Nam Tào đẩy lên soi gương, Táo giao thông đã nhận được nhiều tràng pháo tay với lối diễn tưng tửng, Táo giao thông pha trò trốn tránh không dám đối diện với sự thật. Có thể nói đây là phần lấy được nhiều tiếng cười, nhận được nhiều tràng pháo tay nhất trong kịch bản Táo quân 2019.

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN