Thứ ba, 03/08/2021 | 21:55
RSS

Lộ nguyên nhân khiến Hà Đức Chinh đánh mất phong độ

Thứ hai, 20/05/2019, 16:03 (GMT+7)

Theo HLV Lê Huỳnh Đức tiết lộ, Hà Đức Chinh đã dính chấn thương lâu nay nhưng tiền đạo này cố giấu để được thi đấu.

Trong số các cầu thủ trẻ thi đấu tại V.League, có lẽ Đức Chinh là cái tên gây thất vọng nhất. Trong khi Quang Hải Văn Toàn vẫn đều đều nổ súng thì tiền đạo của SHB Đà Nẵng rơi vào cảnh tịt ngòi, thậm chí thường xuyên nhận những lời chê bai của HLV Lê Huỳnh Đức.

Tuy vậy ít ai biết, nguyên nhân chính khiến tiền đạo của U22 Việt Nam đánh mất phong độ là do cầu thủ này dính chấn thương, song cố giấu để được thi đấu. Chia sẻ tại cuộc họp báo sau trận, chính HLV Lê Huỳnh Đức cũng tỏ ra bất ngờ khi biết tin Hà Đức Chinh đã giấu chấn thương suốt thời gian kể từ khi trở về từ Vòng loại U23 châu Á:

“Tôi cũng mới biết thông tin này gần đây thôi. Cậu ấy đang bị chấn thương nhưng lại giấu. Cậu ấy nói với tôi rằng em chỉ có thể chạy được và chuyền được chứ không sút được. Chấn thương của Đức Chinh không phải quá nặng nhưng cũng không phải nhẹ", HLV Lê Huỳnh Đức tiết lộ.

Nguyên nhân khiến Hà Đức Chinh mất phong độ
Đức Chinh hiện đang dính chấn thương khá nặng. Ảnh: Bongda

Theo HLV Lê Huỳnh Đức chấn thương của Hà Đức Chinh không hề nhẹ nhưng ông vẫn phải dùng cầu thủ này, vì đội bóng đang thiếu người đá tiền đạo.

"Biết Chinh chấn thương nhưng tôi vẫn phải động viên em đứng vào cho đủ người vì CLB bây giờ không có ai đá được. Tôi cũng rất muốn có thời gian để cho em đi điều trị. Như ở trận vừa rồi, mọi người có thể thấy Chinh chạy rất khập khiễng, bước chạy không hoàn hảo, cổ chân phình ra rất to. Khi cậu ấy sút xong và cảm thấy rất đau đớn, tôi đã quyết định rút cậu ấy ra."

HLV Lê Huỳnh Đức tỏ ra thông cảm với các học trò bởi ông cũng từng là một tiền đạo nên rất hiểu áp lực và tâm trạng của Đức Chinh: “Tôi ngày xưa là tiền đạo, chịu nhiều áp lực như Đức Chinh. Ngày xưa Lê Huỳnh Đức mà 3 trận không ghi bàn nào thì báo chí nói rất nhiều nên tôi rất hiểu áp lực ấy.

Tôi đã nói với Chinh rằng trách nhiệm của tiền đạo là không phải lúc nào cũng phải ghi bàn. Nếu không ghi bàn thì chạy chỗ, tạo đường chuyền cho đồng đội ghi bàn, miễn sao đội nhà thắng là được. Thời gian này, VFF và các HLV sẽ có trách nhiệm theo dõi, tuyển chọn lên U23 và ĐTQG. Còn công việc của tôi là giúp họ có được phong độ tốt nhất. Nhân đây tôi cũng mong báo chí tránh gây áp lực nhiều cho những cầu thủ trẻ. Họ cần một sự tĩnh tâm chứ không phải những áp lực".

Xem thêm: Cầu thủ Việt Nam ăn mừng cuồng nhiệt tại hành lang khách sạn

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN