Thứ sáu, 22/09/2023 | 02:40
RSS

Lộ lý do ông Park nhận dẫn dắt đội U22 Việt Nam dự SEA Games

Thứ tư, 06/03/2019, 20:50 (GMT+7)

Lee Dong-jun – người đại diện của ông Park đã nói về lý do ông Park nhận dẫn dắt đội U22 Việt Nam dự SEA Games vào cuối năm.

"Chúng tôi đã trao đổi rất nhiều về công việc của Park Hang Seo trong năm 2019. Ông ấy sẽ vô cùng bận rộn và vất vả khi cầm quân ở cả SEA Games 30 lẫn vòng loại World Cup 2022 nhất là khi nó diễn ra sát nhau vào cuối năm", Lee Dong-jun chia sẻ với VnExpress hôm nay 6/3.

"Nhưng cuối cùng, ông ấy cũng chấp nhận. Park Hang Seo biết người hâm mộ Việt Nam rất xem trọng SEA Games và ông ấy không muốn mình bị xem là 'kẻ né tránh' trách nhiệm ở giải đấu này".

Đây là kết quả buổi làm việc giữa HLV Park Hang Seo với Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, đại diện Tổng cục TDTT và VFF sáng 5/3.

Lộ lý do ông Park chấp nhận dẫn dắt đội U22 Việt Nam dự SEA Games
HLV Park Hang Seo đổi ý, dẫn dắt U22 Việt Nam dự SEA Games 30

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện làm việc với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Park Hang Seo đánh giá về các giải đấu quan trọng sắp tới với bóng đá Việt Nam.

Sau khi được nêu quan điểm về việc cả SEA Games 30 lẫn vòng loại World Cup 2022 đều rất quan trọng với bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã chủ động đứng lên xin nhận trách nhiệm dẫn dắt cả đội U22 và đội tuyển quốc gia tham dự hai giải này.

Kể từ khi đến với bóng đá Việt Nam cuối năm 2017, thầy Park đã làm việc ở tất cả các giải đấu quan trọng: U23 châu Á, Asiad, AFF Cup và Asian Cup. Đầu năm nay, ông đề nghị chỉ dẫn dắt đội tuyển quốc gia đá vòng loại World Cup 2022, còn giao lại đội U22 cho trợ lý số một hiện nay của ông là Lee Yong-jin. Về cơ bản, ông Park vẫn chịu trách nhiệm chung, và sẽ tham gia với vai trò cố vấn cho ông Lee. Đề xuất này đã được Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF chấp thuận.


Xem thêm: Một chiến sỹ CSGT bị tàu hỏa tông tử vong khi đang làm nhiệm vụ

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN