Thứ tư, 08/12/2021 | 01:35
RSS

Lộ diện thủ môn Việt kiều CLB Bình Định muốn chiêu mộ

Thứ sáu, 29/10/2021, 14:58 (GMT+7)

Để chuẩn bị cho mùa giải mới, Bình Định FC đang có ý định mang về một thủ môn Việt kiều chất lượng hiện đang chơi bóng ở châu Âu.

Cụ thể, cầu thủ mà đội bóng đất Võ muốn sở hữu trong thời gian tới chính là thủ môn Việt kiều Patrik Lê Giang trưởng thành từ lò đào tạo MSK Zilina. 

Thủ thành này được trao cơ hội thử sức tại U22 Việt Nam hồi năm 2009 và thử việc ở CLB Navibank Sài Gòn, Hà Nội ACB nhưng cuối cùng lại trở về châu Âu chơi bóng vì nhiều lý do khác nhau. Hiện tại, cầu thủ 29 tuổi đang còn hợp đồng với Bohemians 1905 tới tháng 6/2022 và được CLB Bình Định theo đuổi.

Nếu muốn sở hữu Patrik Lê Giang trong thời gian tới, đội bóng đất Võ sẽ phải chi tới 20.000 USD/tháng tiền lương và phải mua lại 8 tháng hợp đồng của cầu thủ này với CLB Bohemians 1905 (khoảng 500.000 USD).

Hoặc Bình Định FC sẽ phải chờ đến hết tháng 6 để sở hữu chữ ký của Lê Giang theo dạng chuyển nhượng tự do. Lúc đó, đội bóng này chỉ phải bỏ ra khoảng 200.000 USD tiền lót tay để chiêu mộ thủ môn sinh năm 1992.

Thủ môn Việt kiều CLB Bình Định muốn chiêu mộ
Patrik Lê Giang trưởng thành từ lò đào tạo MSK Zilina lọt mắt xanh của CLB Bình Định

Mới đây, lãnh đạo CLB Bình Định cho biết đội bóng này đã ký hợp đồng thành công với 2 tiền đạo ngoại hết sức chất lượng là Jermie Lynch và Rafaelson.

Về phía nội binh, đội bóng đất Võ mang về một loạt cái tên chất lượng như Nghiêm Xuân Tú, Mạc Hồng Quân, Nguyễn Tiến Duy (từ CLB Quảng Ninh), Lý Công Hoàng Anh (từ CLB Hà Tĩnh), Huỳnh Công Đến, Đỗ Thanh Thịnh (từ CLB Đà Nẵng), Nguyễn Xuân Nam (từ CLB TP Hồ Chí Minh).

Topenland Bình Định cũng đã chia tay 9 cựu binh: Trần Hoàng Sơn, Nguyễn Xuân Kiên, Đàm Tiến Dũng và Đinh Hoàng Max. Trong đó, các cầu thủ Hoàng Sơn, Xuân Kiên và Tiến Dũng thuộc biên chế CLB Viettel, đến sân Quy Nhơn theo diện cho mượn, nay được trả về đội bóng chủ quản.

Nguồn tin uy tín khảng định đội bóng đất Võ chuẩn bị ký hợp đồng có thời hạn 2 năm với tiền vệ Bùi Tiến Dũng là em trai của thủ môn Bùi Tiến Dũng. Chia sẻ với trang Dân Việt mới đây, HLV Đức Thắng tiết lộ và tình hình hiện tại của CLB Topenland Bình Định: “Từ ngày 15/10, chúng tôi đã trở lại tập luyện. Sở dĩ đội tập sớm vì chúng tôi có một số cầu thủ mới. Hiện đội vẫn còn thiếu 2 ngoại binh và các cầu thủ tập trung đội tuyển quốc gia.

Từ nay đến cuối tháng 10, chúng tôi dự tính sẽ tập luyện để củng cố lại sau quá trình 3 tháng nghỉ. Đầu tháng 11, khi lực lượng cũng đã khá đầy đủ, chúng tôi bước vào tập luyện về chiến thuật”.

Với việc chiêu mộ 3 ngoại binh dàn trải ở 3 tuyến, người hâm mộ dự đoán đội bóng đất Võ sẽ thi đấu thiên về tấn công ở mùa giải mới. Về điều này HLV Đức Thắng tiết lộ: “Đó cũng là một trong những ý tưởng. Còn tùy thuộc vào tình hình thực tế, tôi cần có thời gian và đó cũng là lý do tôi muốn tập trung đội sớm để quan sát sự kết hợp giữa họ với nhau.

Muốn chơi tấn công phải thực sự nhuần nhuyễn, chứ thiếu đi sự gắn kết thì không thể thành công được, dù có sắp xếp 7 - 8 cầu thủ tấn công vào sân cũng khó đạt được kết quả tốt. Về việc chiêu mộ một loạt cầu thủ chất lượng cho mùa giải mới, thuyền trưởng của CLB Bình Định cho biết: “Không phải chỉ năm nay, từ mùa trước chúng tôi đã muốn bổ sung cầu thủ, nhưng thời điểm đó chúng tôi muốn cũng không được vì chưa chuẩn bị gì nhiều.

Năm nay dịch covid-19 đã buộc giải phải dừng, đội bóng và ban lãnh đạo đã họp bàn sớm và có sự bổ sung. Tuy nhiên, những sự bổ sung này là sự thay thế cho các cầu thủ đã cùng chúng ta đưa đội bóng lên V.League khi họ hết hợp đồng.

Đây là những thay đổi với các cầu thủ có phong độ khá hơn, bởi những cầu thủ hiện tại vẫn đang chơi ở các đội bóng hàng đầu V.League hoặc từng khoác áo đội tuyển quốc gia. Điều đó cho thấy ban lãnh đạo và đội bóng muốn tặng khán giả những trận cầu cống hiến hơn, thành tích cũng cải thiện hơn. Một điều nữa là bóng đá Bình Định trên định hướng xây dựng ngày càng trở nên hoàn thiện và hướng đến sự chuyên nghiệp”.

Huệ Vui
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại