Thứ hai, 02/08/2021 | 13:28
RSS

Livestream hơn 1 giờ lăng mạ CSGT, tài xế bị phạt hơn 40 triệu đồng

Thứ sáu, 05/03/2021, 11:11 (GMT+7)

Ngoài việc không chấp hành yêu cầu đo nồng độ cồn, nam tài xế còn phát trực tiếp lên Faebook hơn 1 giờ đồng hồ và lăng mạ CSGT.

Tài xế L.V.H livestream lăng mạ CSGT trên Facebook hơn 1 giờ đồng hồ. Ảnh cắt từ clip

Ngày 5/3, theo nguồn tin trên báo Thanh niên, Cục CSGT Bộ Công an cho biết, UBND tỉnh Lạng Sơn vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đối với một nam tài xế do không chấp hành yêu cầu đo nồng độ cồn và một số lỗi khác.

Cụ thể, người bị xử phạt là tài xế L.V.H (36 tuổi, thường trú tại P.Tam Thanh, TP.Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn). Trước đó, khoảng 14 giờ 45 chiều 15/2, tổ công tác thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn do thượng úy Nguyễn Quang Hưng làm tổ trưởng đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại km15 QL1A, đoạn thuộc TT.Cao Lộc, thì phát hiện nam tài xế điều khiển ô tô mang biển số 12A-145.XX có dấu hiệu vi phạm, đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra. 

Clip tài xế  L.V.H lăng mạ cảnh sát giao thông được phát trực tiếp trên Facebook

Trong quá trình làm việc với cơ quan chức năng, tài xế L.V.H không khai báo tên tuổi, nhân thân; không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; có dấu hiệu đã sử dụng rượu, bia. Khi tổ công tác đề nghị kiểm tra nồng độ cồn, tài xế L.V.H không chấp hành, yêu cầu tổ công tác cho xem và chụp chuyên đề, kế hoạch tuần tra thì mới hợp tác.

Lực lượng chức năng tạm giữ phương tiện của tài xế H. Ảnh: Thanh niên

Trước những biểu hiện bất bình thường của tài xế L.V.H, tổ công tác đã giải thích, yêu cầu chấp hành nhưng người này vẫn lấy điện thoại ra ghi hình, phát trực tiếp lên Facebook hơn 1 giờ đồng hồ và có những lời lẽ không hay, lăng mạ các cán bộ làm nhiệm vụ. Lực lượng chức năng đã tạm giữ phương tiện của tài xế L.V.H.

Sau khi xem xét, UBND tỉnh Lạng Sơn đã quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông 40,6 triệu đồng đối với tài xế L.V.H. Cụ thể, lỗi điều khiển xe ô tô không có giấy phép lái xe 5 triệu đồng; 600.000 đồng với 2 lỗi điều khiển xe ô tô không mang theo giấy đăng ký xe và điều khiển xe ô tô không mang theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; 35 triệu đồng với hành vi điều khiển xe ô tô không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ. 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại