Thứ hai, 27/09/2021 | 02:14
RSS

Lê Thụy Hải: Xuân Trường chính là cầu thủ không ai thay được ở ĐTVN

Chủ nhật, 26/03/2017, 15:09 (GMT+7)

HLV lão làng Lê Thụy Hải cho rằng Lương Xuân Trường chính là cầu thủ không ai thay thế được ở đội tuyển Việt Nam lúc này.

Sau trận hòa 1-1 đáng thất vọng trên sân nhà trước Đài Loan của đội tuyển Việt Nam cách đây không lâu, HLV lão làng Lê Thụy Hải đã thẳng thắn phê bình đội bóng của HLV Hữu Thắng.

Ông Hải cho rằng, đội bóng của HLV Hữu Thắng được chơi trên sân nhà và có đội hình đồng đều hơn mà chỉ hòa trước đối thủ như Đài Loan là quá thất vọng.

Tuy vậy, ông Hải cũng dành lời khen cho 4 cầu thủ chơi tốt trong trận đấu này gồm: Lương Xuân Trường, Văn Toàn, Thanh Trung và Huy Hùng.

Trong số 4 hảo thủ kể trên, ông Hải đặc biệt ấn tượng với Lương Xuân Trường và cho rằng đây chính là cầu thủ không ai thay được ở ĐTVN vào lúc này. HLV lão làng cho rằng Xuân Trường đang không đạt được thành công ở Hàn Quốc, tuy nhiên chuyên môn và vai trò trong màu áo ĐT Việt Nam là không thể phủ nhận.

Xuân Trường chính là linh hồn trong lối chơi của tuyển Việt Nam. Ảnh: internet

"Hoàn cảnh lúc này của Xuân Trường ở Hàn Quốc chẳng mấy sáng sủa. Có vẻ như Gangwon FC chỉ thật sự đánh giá cao Trường ở khía cạnh PR hơn là về chuyên môn bóng đá Dù có lý do đưa ra là Xuân Trường vừa dính chấn thương nên ít được sử dụng nhưng trước đó cũng chẳng thấy dấu hiệu rõ rệt nào là Gangwon FC định trọng dụng tiền vệ Việt Nam.

Tuy nhiên, đó là câu chuyện ở Hàn Quốc, còn ở đội tuyển Việt Nam lúc này, tôi vẫn đánh giá rằng không ai thay được Xuân Trường” - HLV Lê Thụy Hải chia sẻ.

HLV Lê Thụy Hải cũng nhận định, màn trình diễn của Xuân Trường trước Đài Loan không đủ để tiền vệ người Việt Nam ghi thêm điểm trong mắt Gangwon, tuy vậy cơ hội của Xuân Trường vẫn còn ở trận gặp Afghanistan, tuy nhiên có một thứ ông Hải đặc biệt nhấn mạnh đó là: "Quan trọng là liệu hàng công có giúp Xuân Trường ghi điểm hay không?".

Sở dĩ ông Hải nhận xét như vậy bởi hàng công ĐT Việt Nam đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội ở trận gặp Đài Loan. Trận đấu mà Xuân Trường có rất nhiều những đường chuyền thuận lợi nhưng những Trọng Hoàng, Tuấn Tài đều phung phí một cách hết sức đáng tiếc.

VIỆT NAM 1-1- ĐÀI LOAN: TÂM ĐIỂM XUÂN TRƯỜNG. Nguồn: Trịnh Hiếu

Nguyễn Hưng
Theo Đời sống Plus