Thứ sáu, 10/04/2020 | 04:09
RSS

Lê Công Vinh: Công Phượng, Văn Toàn cần trưởng thành nhanh hơn

01-01-2018 06:33:31

Cựu tiền đạo của đội tuyển Việt Nam Lê Công Vinh đánh giá rất cao lứa cầu thủ trẻ hiện tại của bóng đá Việt Nam.

Trong một buổi trò chuyện mới đây nhất trên trang Zing.vn, cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam Lê Công Vinh đánh giá cao lứa cầu thủ trẻ của bóng đá Việt Nam hiện tại.

Tuy vậy, theo Chủ tịch của CLB TP. HCM, những Công Phượng, Văn Toàn… cần trưởng thành nhanh hơn, để có thể trở thành trụ cột của bóng đá Việt Nam và hoàn thành sứ mạnh mà các bậc đàn anh để lại.

“Văn Toàn, Công Phượng... đá hay đấy, nhưng họ cần lớn nhanh hơn nữa. Vì bây giờ các em đã 22, 23 tuổi rồi mà chưa đảm đương được ở đội tuyển Quốc gia thì chưa lớn hẳn.

Như tôi 19 tuổi đã ở đội tuyển Quốc gia rồi. Tôi hy vọng những Công Phượng, Hồ Tuấn Tài... và cầu thủ khác hãy lớn nhanh hơn nữa, trau dồi, khổ luyện hơn nữa, rèn kỹ năng nhiều hơn nữa.

Sau buổi tập thông thường, họ phải tự rèn kỹ năng, đánh đầu, sút bóng... để hoàn thiện bản thân. Tôi và lứa cầu thủ như Văn Quyết, Thành Lương cũng phải khổ luyện rất nhiều mới được như vậy.

Lê Công Vinh đánh giá cao lứa cầu thủ trẻ của BĐVN

Lê Công Vinh đánh giá cao lứa cầu thủ trẻ của BĐVN. Ảnh: Soha

Các bạn trẻ cũng nên nhìn ra bóng đá thế giới, tôi ví dụ như Ronaldo, Beckham... đều dành hàng giờ tập thêm mỗi ngày. Tôi tin các cầu thủ đang ở U23 Việt Nam đều tài năng và sẽ thành công trong tương lai”, Lê Công Vinh nói về các đàn em ở U23 Việt Nam.

Theo cựu tiền đạo của đội tuyển Việt Nam, bóng đá Việt Nam còn nhiều hạn chế, và không vội học theo Nhật Bản, Hàn Quốc, hãy tham khảo theo cách làm bóng đá của người hàng xóm Thái Lan để có được thành công trong tương lai.

“Tôi được đối tác Thái Lan mời sang xem các CLB Thai League thi đấu. Còn VPF thì đưa các lãnh đạo CLB đi học hỏi ở các nền bóng đá phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc. Theo tôi thấy chẳng cần đi đâu xa, nhìn sang nước bạn Thái Lan, chúng ta còn thua kém quá nhiều. Vậy sang Nhật Bản, Hàn Quốc để chúng ta thu được gì, hay chỉ đi du lịch?.

Sang Thái Lan, người hâm mộ đến sân được phục vụ như chúng ta tới rạp chiếu phim vậy. Họ có khu phục vụ đồ ăn, nước uống, có trò chơi, có giải thưởng cho khán giả.

CLB không phụ thuộc vào tiền tài trợ từ một ông bầu. Họ kiếm được tiền từ nhiều nguồn thu dịch vụ, bản quyền truyền hình, quảng cáo... rồi sau đó dùng chính tiền ấy để phát triển đội bóng, đầu tư đào tạo trẻ rất bài bản và chuyên nghiệp”, Lê Công Vinh chốt lại.


Bàn thắng để đời của Công Vinh - Xem lại vẫn nổi da gà. Nguồn: LookUpMiusic68

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN