Thứ năm, 23/09/2021 | 23:00
RSS

Lấy trộm xe máy, người đàn ông bị dân dùng gậy gộc, dao quắm đánh đập dã man

Thứ sáu, 15/06/2018, 20:22 (GMT+7)

Truy bắt được người đàn ông có hành vi lấy trộm xe máy, nhiều người dân đã không giữ được bình tĩnh dùng gậy gộc, dao quắm hành hung dã man.

Lấy trộm xe máy, người đàn ông bị dân dùng gậy gộc, dao quắm đánh đập dã manBức xúc khi bắt được người đàn ông có hành vi trộm cắp, một người dân đã dùng quắm hành hung

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video clip ngắn ghi lại cảnh một người đàn ông trung niên bị nhóm người lao vào đánh đập, hành hung một cách dã man nhận được sự quan tâm chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Theo nội dung đoạn clip, người đàn ông trung tuổi mặc quần trắng, áo bò màu xanh bị nhóm người lao vào hành hung dã man trên một con đường giáp với cánh đồng.

Không dừng lại ở việc đánh đập bằng tay chân thông thường, nhiều người dân còn dùng gậy gộc, thậm chí có người còn dùng cả dao quắm để thực hiện hành vi hành hung đối với người đàn ông trung tuổi.

Được biết, nguyên nhân việc người này bị hành hung xuất phát từ việc ăn trộm xe máy sau đó bị người dân đuổi bắt được. Do quá bức xúc, nhiều người đã tập trung đánh hội đồng người ăn trộm. Sự việc chỉ dừng lại khi lực lượng công an đến nơi xảy ra sự việc để can thiệp.

Ngay sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, đoạn video clip trên đã nhận được sự quan tâm chú ý của đông đảo cư dân mạng với nhiều bình luận trái chiều.

“Ở nông thôn, với nhiều gia đình thì chiếc xe máy là tài sản lớn nhất. Để có cái xe máy đi lại nhiều người đã phải chi tiêu dè xẻn, vay mượn khắp nơi vậy mà  trai tráng sức vóc như vậy lại có hành vi ăn trộm sức lao động nên bị đánh như vậy là xứng đáng”, một thành viên bình luận.

Trong khi đó, nhiều thành viên lại cho rằng việc ăn trộm bị xử lý là xứng đáng nhưng người dân cũng không nên manh động tránh trường hợp vướng vào vòng lao lý trong những tình huống không đáng có.

Lấy trộm xe máy, người đàn ông bị dân dùng gậy gộc, dao quắm đánh đập dã man6Sự việc chỉ dừng lại khi cơ quan chức năng có mặt tại nơi xảy ra vụ việc

“Ăn trộm thì không ai ủng hộ cũng chẳng ai thương xót. Nhưng việc xử lý nên để cho cơ quan chức năng. Chẳng may người dân lao vào hành hung mà người này tử vong thì đương nhiên mình lại mắc tội”, một thành viên chia sẻ.

Theo tìm hiểu của PV, sự việc trên xảy ra vào buổi chiều ngày 15/6 tại cánh đồng thuộc địa phận thị trấn Chờ (huyện Yên Phong, Bắc Ninh).

Anh Vũ Văn P. một nhân chứng của vụ việc cho biết vào buổi chiều cùng ngày, trong khi đang gặt lúa tại cánh đồng gần đó, người dân phát hiện một người đàn ông có hành vi lấy cắp chiếc xe máy.

“Sau đó chúng tôi hô hào người đuổi theo và bắt được tên trộm. Một số người có mặt tại đó đã lao vào hành hung người này. Có người do quá tức giận đã dùng quắm phạt cỏ đánh”, anh P. cho biết.

Cũng theo anh P., tại địa phương thỉnh thoảng có xảy ra hiện tượng trộm chó mà mất cắp nên khi phát hiện có đối tượng lấy trộm xe, nhiều người đã rất tức giận.

Chiều ngày 15/6, trao đổi với PV, đại diện UBND huyện Yên Phong cho biết: “Vào chiều hôm nay, chúng tôi có nhận được báo cáo về việc một đối tượng có hành vi trộm cắp xe bị người dân vây đánh.

Người này hiện đã được giao cho Công an huyện Yên Phong điều tra, xử lý theo quy định. Được biết người này ở địa phương khác đến”.

Ông Vũ Xuân Lộc, Trưởng Công an huyện Yên Phong xác nhận đơn vị đang tạm giữ và điều tra 1 người đàn ông có hành vi ăn trộm xe và bị người dân vây đánh.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý.

Xem thêm:

TP. HCM: Khởi tố 7 đối tượng kích động người dân gây rối

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN