Thứ năm, 02/04/2020 | 13:02
RSS

Lão tướng bóng đá Thái Lan tiếp tục gắn bó với J-League

24-01-2020 09:30:35

Chia tay Sanfrecce Hiroshima, tiền đạo Dangda tiếp tục gắn bó với bóng đá xứ mặt trời mọc trong màu áo CLB Shimizu S-Pulse.

Sau hai năm gắn bó với Sanfrecce Hiroshima theo dạng cho mượn, cuối cùng Dangda đã chọn Shimizu S-Pulse của J.League làm bến đỗ mới.

Hôm qua 23/1, tiền đạo lão tướng của bóng đá Thái Lan đã bay sang Nhật Bản để ký hợp đồng với CLB Shimizu S-Pulse. Hiện các chi tiết của hợp đồng chưa được tiết lộ, nhưng chắc chắn những điều khoản sẽ không tệ hơn giao kèo cũ của ngôi sao này.

Trước đó khi được cho mượn đến Sanfrecce Hiroshima, Dangda đã có mức lương ấn tượng, cao thứ nhì CLB và lên tới 55 triệu yen/năm (khoảng 11.6 tỷ đồng/năm).

Năm nay 31 tuổi, Dangda đã có tổng cộng 189 bàn thắng, sau 418 trận ở cấp CLB. Trên ĐTQG Thái Lan, anh chơi 104 trận và ghi 45 bàn. Hiện Dangda vẫn là trụ cột hàng công của Voi chiến.

Tiền đạo Dangda tiếp tục gắn bó với bóng đá xứ mặt trời mọc
Tiền đạo Dangda tiếp tục gắn bó với bóng đá xứ mặt trời mọc

Cách đây ít tháng, hậu vệ Theerathon cũng chính thức gia hạn hợp đồng với CLB Yokohama Marinos với mức giá chuyển nhượng  1,16 triệu USD, (tương đương hơn 26 tỷ đồng).

Hậu vệ 29 tuổi cũng là cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên vô địch Nhật Bản và vượt qua Chanathip Songkrasin trong cuộc bầu chọn cầu thủ Thái Lan xuất sắc nhất năm 2019.

Mỗi tháng đội trưởng "Voi chiến" bỏ túi 1,2 triệu bath (khoảng 920 triệu đồng). Với mức lương 920 triệu đồng/tháng, Bunmathan trở thành cầu thủ có thu nhập từ lương cao nhất nhì tại khu vực đá của Đông Nam Á ở thời điểm hiện tại.

Hiện tại, Đoàn Văn Hậu là cầu thủ bóng đá hưởng lương cao nhất Việt Nam. Theo nhiều nguồn tin mức lương Văn Hậu nhận được vào khoảng 450.000 euro (khoảng 11,5 tỷ đồng) mỗi năm khi thi đấu tại Hà Lan.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN