Thứ bảy, 09/12/2023 | 18:04
RSS

Lãnh đạo VFF: ‘Bóng đá Việt Nam có sự phát triển phi thường’

Thứ sáu, 27/12/2019, 16:13 (GMT+7)

Theo Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) – ông Trần Quốc Tuấn, bóng đá Việt Nam có sự phát triển phi thường trong hai năm qua.

“Năm 2019 đang đi vào những ngày cuối cùng, Bóng đá Việt Nam có thể nhìn lại hai năm phát triển phi thường của mình với thành tích Á quân U23 châu Á cùng vô số thành công khác trước khi có được tấm HCV SEA Games mà họ phải chờ đợi 60 năm hồi đầu tháng 12 này”, AFC mở đầu phần dẫn cho bài phỏng vấn Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) – ông Trần Quốc Tuấn - trên trang chủ AFC.

“Không phải tranh cãi, Việt Nam hiện là vua của bóng đá Đông Nam Á sau khi có HCV SEA Games 2019 và chức vô địch AFF Cup 2018”, AFC nhấn mạnh.

Bóng đá Việt Nam có sự phát triển phi thường
Bóng đá Việt Nam có sự phát triển vượt bậc trong hai năm qua dưới thời HLV Park Hang Seo

Trong bài phỏng vấn này, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục đầu tư vào những tài năng trẻ để tạo nên một nền tảng vững chắc cho các đội tuyển quốc gia.

“Lọt vào chung kết U23 châu Á 2018 ở Thường Châu, Trung Quốc là cột mốc quan trọng của bóng đá Việt Nam cho đến nay. Màn trình diễn xuất sắc của đội tuyển U23 Việt Nam đã tạo ra bầu không khí hân hoan, hạnh phúc trên khắp đất nước.

Hình ảnh người hâm mộ Việt Nam với quốc kỳ đổ ra đường ăn mừng chiến thắng được truyền đi khắp nơi trên thế giới

Thành công của đội tuyển U23 Việt Nam tạo điều kiện thuận và mang lại động lực lớn cho bóng đá phát triển, đồng thời, đây cũng được coi là nền tảng hiệu quả cho giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và quảng bá Việt Nam ra thế giới.

Để có được thành công đã khó nhưng giữ được thành công còn khó hơn. Chúng tôi cần nỗ lực nhiều hơn, đầu tư nhiều hơn cho những cầu thủ tài năng mà chúng tôi đang có.

Về lâu dài, chúng tôi cần đảm bảo một nền tảng vững chắc cho các đội tuyển quốc gia thông qua phát triển và nâng tầm các giải đấu trong nước”, ông Tuấn chia sẻ trên trang AFC.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN