Thứ hai, 27/09/2021 | 20:34
RSS

Lãnh đạo HAGL muốn 'chấn chỉnh' những yếu kém của VPF

Thứ ba, 31/08/2021, 10:54 (GMT+7)

Lãnh đạo HAGL cho rằng hội đồng quản trị VPF, ban điều hành giải không sâu sát tình hình thực tế nên đưa ra những quyết định không hợp lý. Lãnh đạo VPF thiếu quan tâm, chia sẻ với các CLB.

Theo nguồn tin của trang Tri thức trực tuyến, hôm 30/8, Giám đốc Điều hành HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết đã gửi đơn lên Công ty Cổ phần bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và chỉ ra nhiều hạn chế của đơn vị này trong thời gian qua.

HAGL cho rằng hội đồng quản trị VPF, ban điều hành giải không sâu sát tình hình thực tế nên đưa ra những quyết định không hợp lý. Lãnh đạo VPF thiếu quan tâm, chia sẻ với các CLB. HAGL đề nghị VPF tổ chức đại hội cổ đông bất thường để kiện toàn bộ máy hội đồng quản trị, lựa chọn lãnh đạo để điều hành công ty và chấn chỉnh những hạn chế vừa qua.

Cùng ngày, CLB Quảng Nam do ông Nguyễn Húp làm giám đốc điều hành cũng gửi đơn với nội dung tương tự đồng thời đề nghị tổ chức đại hội cổ đông bất thường và kiện toàn các chức danh lãnh đạo ở VPF cùng các phòng ban trong công ty.

Lãnh đạo HAGL muốn chấn chỉnh lại những yếu kém của VPF
Lãnh đạo HAGL muốn chấn chỉnh lại những yếu kém của VPF

Trước đó vào 26/8, CLB Hải Phòng chính thức có văn bản yêu cầu Công ty CPBĐ Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức Đại hội bất thường. CLB Hải Phòng đưa ra 2 đề nghị:

"Xem xét lại cách điều hành của Chủ tịch Hội đồng quản trị (ông Trần Anh Tú) và Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (ông Nguyễn Minh Ngọc), bầu lại các thành viên HĐQT và chức danh chủ chốt của công ty, lựa chọn người phù hợp để điều hành, quản lý công ty với mục tiêu vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam".

Như vậy, có 6 đội bóng đã gửi đơn lên VPF với cùng yêu cầu tổ chức đại hội cổ đông bất thường là HAGL, Quảng Nam, Nam Định, Hải Phòng, SLNA và Bình Dương. CLB Phố Hiến sẽ gửi đơn sau.

Cách đây ít ngày, bầu Đức chia sẻ quan điểm trên trang Saostar về người đứng đầu VPF ông Trần Anh Tú, trước thông tin vị này bị nhiều người yêu cầu từ chức: "Tôi đã nói từ lâu là người có tự trọng thì không ai làm thế. Nhiều người phản ứng thì nên nghỉ. Họ nói thẳng như thế mà còn ngồi là không tự trọng.

Không có tự trọng thì không làm được việc lớn đâu. Ông Tú làm Chủ tịch VPF là đại diện hình ảnh bóng đá Việt Nam mà bị nhiều đội phản ứng thì nên xem lại đi. Nếu tự trọng thì nghỉ để không bị nói nhiều như thế".

Bầu Đức, cũng cho rằng các CLB đang mất dần niềm tin với VPF. Vì thế cần tổ chức Đại hội cổ đông bất thường để bầu lại lãnh đạo VPF. Ông cũng đồng tình với quan điểm của ông Vũ Tiến Thành (chủ tịch CLB Phố Hiến) khi cho rằng việc bầu Tú giữ vị trí ở cả VPF và VFF là điều không nên. Hiện tài, ông Trần Anh Tú đang là Chủ tịch HĐQG công ty VPF, đồng thời là Ủy viên thường trực Ban chấp hành VFF.

Bầu Đức cho rằng trong 3 năm qua ông Trần Anh Tú không làm tốt hơn người tiền nhiệm Võ Quốc Thắng, bị nhiều CLB phản ứng. Bởi thế, kết lại câu chuyện, bầu Đức nhấn mạnh: "Ông Tú tự trọng nên nghỉ, đừng để họ nói nhiều".

Vừa qua, VFF đã thông qua đề xuất hủy giải V.Leaue 2021 vì dịch bệnh. Tuy nhiên, việc giải quyết hậu hủy giải, VFF và VPF sẽ phải bàn thêm với đại diện các CLB trong thời gian tới.

Trong đó, trọng tâm là bảng xếp hạng sau 12 vòng đấu của giai đoạn 1 có được công nhận hay không. Đội đang đứng đầu là Hoàng Anh Gia Lai có được vinh danh vô địch còn đội đang đứng cuối bảng xếp hạng là SLNA có phải xuống hạng hay không?

Hoặc sẽ không trao chức vô địch, Á quân và thứ 3 nhưng sẽ lấy 3 đội đứng đầu gồm Hoàng Anh Gia Lai, Viettel và Than Quảng Ninh để làm đại diện dự các giải CLB châu Á năm sau?.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại