Chủ nhật, 19/09/2021 | 18:58
RSS

Chuyên gia nhận định về trận Việt Nam - Saudi Arabia

Thứ hai, 30/08/2021, 09:01 (GMT+7)

Các chuyên gia đều chung nhận định, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn trước chủ nhà Saudi Arabia ở trận chiến ngày 3/9 tới đây.

Đánh giá về đối thủ của đội tuyển Việt Nam ở lượt trận mở màn vòng loại cuối World Cup 2022 vào ngày 3/9 tớ. Trước trận đấu này, huyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải phân tích trên trang pháp luật và bạn đọc: “Về phía Saudi Arabia, họ có cái thói quen là dễ chủ quan, dễ tự mãn sớm.

Vì thế nếu họ dồn ép được chúng ta, tạo được nhiều cơ hội hơn thì đôi khi lại sơ hở trong phòng ngự. Đó là điểm để chúng ta ít nhiều có niềm tin tận dụng. Tất nhiên về cơ bản, chúng ta vẫn phải cố gắng phát huy khả năng của mình thôi, không thể chăm chăm chờ đợi đối thủ sơ sót. Chúng ta cần cố gắng có những trận xuất thần thì mới có kết quả tốt".

Về tỷ số trận Việt Nam và Saudi Arabia, ông Vũ Mạnh Hải nhận định: "Nếu chúng ta thủng lưới sớm như ở cuộc gặp UAE vừa rồi, rất có thể sẽ nhận kết quả "thảm họa". Nhưng nếu chúng ta chơi kiên cường, giữ được thế trận tốt, nỗ lực thì cũng có thể đạt được 1 điểm như kỳ vọng.

Kỳ vọng đoạt 1 điểm của HLV Park Hang Seo là cũng có điểm hợp lý. Về mặt cơ hội, khả năng chúng ta thua tương đối cao, khoảng 60-70%, khả năng hòa là phần còn lại, chứ thắng thì khó lắm".

 Các chuyên gia nhận định về trận Việt Nam - Saudi Arabia
 Tuyển Việt Nam được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn trước Saudi Arabia

Trong khi đó, BLV Quang Tùng chia sẻ với giới truyền thông mới đây: "Tôi nghĩ sẽ rất khó để đội tuyển Việt Nam đá với sơ đồ 3-4-3. Nếu ở thế trận mà đối phương nhỉnh hơn chúng ta một chút, đội hình đó có thể sử dụng được. Nhưng khi đối phương ở tầm hơn hẳn mình thì tương đối khó.

Tôi cho rằng tuyển Việt Nam có thể sẽ đá 3 trung vệ và 5 tiền vệ, còn 3-5-2 hay 3-5-1-1 thì tùy theo tình huống. Hoặc không đội sẽ chơi với sơ đồ 3-4-2-1. Với thế trận phòng ngự như thế này, tuyển Việt Nam sẽ phải tạo được độ dày nhân sự ở giữa sân".

BLV Quang Tùng nói tiếp: "Với tình hình như vậy, tôi nghĩ phải là Đức Huy, Tuấn Anh và Quang Hải sẽ là những tiền vệ được sử dụng. Bên phải là Trọng Hoàng, bên trái là Văn Thanh. Phía bên trên sẽ là Tiến Linh cộng thêm một người nữa.

Đó có thể là Văn Toàn, Tuấn Tài hoặc Phan Văn Đức. Ở Phan Văn Đức có một cái hay ở chỗ cậu ấy có thể cơ động chơi như một tiền vệ. Tuy nhiên nhìn vào loạt trận ở UAE vừa rồi ta thấy phong độ của Phan Văn Đức không cao. Không rõ tình hình hiện tại của cậy ấy thế nào. Nói chung, vị trí chơi đằng sau Tiến Linh hiện tại có nhiều lựa chọn và sẽ linh hoạt theo tình huống, theo phong độ".

Cuối cùng, dự đoán về trận đấu sắp tới với Saudi Arabia, BLV Quang Tùng  cho rằng: "Nếu có điểm thì tuyệt vời, còn chẳng may khoảng cách trình độ vẫn còn, chúng ta thua một trận nhẹ nhàng cũng là một kết quả chấp nhận được. Chúng ta nên tránh một trận đấu tan nát, dễ dẫn đến hệ lụy xấu, nhất là khi 5 ngày sau đội tuyển Việt Nam phải đá tiếp với Australia rồi", BLV Quang Tùng nói.

Danh sách 25 cầu thủ đội tuyển Việt Nam sang Saudi Arabia:

- Thủ môn (3): Bùi Tấn Trường (Hà Nội FC), Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng), Đặng Văn Lâm (Cerezo Osaka)

- Hậu vệ (10): Hồ Tấn Tài (Bình Định), Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng (Hà Nội FC), Nguyễn Phong Hồng Duy, Vũ Văn Thanh (HAGL); Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải, Trương Văn Thiết (CLB Viettel).

- Tiền vệ (7): Nguyễn Quang Hải Phạm Đức Huy (Hà Nội FC); Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh (HAGL); Phan Văn Đức (SLNA), Lê Tiến Anh (Bình Định); Nguyễn Hoàng Đức (Viettel).

- Tiền đạo (5): Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Phạm Tuấn Hải (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Hà Đức Chinh (Đà Nẵng), Hồ Tuấn Tài (CLB TP.HCM), Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương).

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại