Thứ sáu, 17/09/2021 | 13:44
RSS

Lãnh đạo HAGL giải thích việc chia tay với Arsenal

Thứ tư, 28/06/2017, 11:26 (GMT+7)

Mới đây nhất, một lãnh đạo HAGL đã chính thức lên tiếng giải thích việc đội bóng chia tay với Arsenal.

Như Đời sống Plus đã đưa tin, kể từ vòng 14 V-League 2017 CLB HAGL đã chính thức gỡ logo Arsenal và chỉ để duy nhất logo của đội bóng trước ngực áo. Bên cạnh đó, mọi hình ảnh về logo Arsenal khác cũng được gỡ bỏ.

Theo nhiều nguồn tin, CLB HAGL gỡ logo Arsenal là bởi đôi bên đã kết thúc hợp đồng hợp tác chiến lược kéo dài 10 năm và nguyên nhân chủ yếu dẫn được sự chia tay này là do giá trị hợp đồng mà phía Arsenal đòi hỏi là quá lớn.

Tuy nhiên, mới đây nhất, trưởng đoàn HAGL, ông Nguyễn Tấn Anh đã chính thức lên tiếng phủ nhận điều này. Trả lời báo VTC, ông khẳng định, Arsenal là CLB đã thay đổi chiến lược và quyết định cuộc chia tay.

“Việc hợp tác với một thương hiệu lớn, có tầm ảnh hưởng như Arsenal là điều rất tốt cho CLB và thực sự, không ai muốn sự chia tay này. Phía HAGL cũng không bao giờ muốn. Tuy nhiên, vì chiến lược của đối tác thay đổi, chúng tôi phải tôn trọng, phải tuân thủ". 

Lứa Công Phượng xuất thân từ Học viện HAGL JMG. Ảnh: Thể thao

Lứa Công Phượng xuất thân từ Học viện HAGL JMG. Ảnh: Thể thao

Vào năm 2007 bầu Đức đã ký hợp tác chiến lược với Arsenal, đội bóng Anh hỗ trợ CLB phố Núi về mặt tiếp thị, kỹ thuật và đào tạo tài năng trẻ. Học viện HAGL Arsenal JMG ra đời nhờ sự hợp tác của đôi bên, đội bóng nước Anh cũng đã cử các chuyên gia, huấn luyện viên giảng dạy tại Học viện. Cũng từ đây hàng loạt tài năng trẻ của bóng đá nước nhà đã ra đời và trở thành trụ cột của U22 cũng như ĐTQG bây giờ như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn….

Theo ông Tấn Anh, Học viện HAGL JMG sau khi chia tay Arsenal, sẽ không có bất cứ thay đổi nào. Thực tế, HAGL và Arsenal không phải là 2 đối tác trực tiếp dự án học viện HAGL.

Cụ thể, khi bầu Đức đặt vấn đề hợp tác với Arsenal và ngỏ ý muốn đẩy mạnh quá trình đào tạo trẻ, HLV Wenger tỏ ra rất hứng thú. HLV Wenger giới thiệu người bạn là ông Jean Marc Guillou – người sáng lập nên học viện JMG toàn cầu và HAGL nhanh chóng ký kết hợp đồng.

Theo đó, học viện HAGL JMG là kết quả của dự án hợp tác giữa HAGL và Học viện JMG, còn Arsenal chỉ có tác động theo dạng quan hệ, đứng ra bảo lãnh.

Ông Tấn Anh khẳng định học viện từ trước đến nay vẫn hợp tác rất tốt với nhiều CLB ở cả châu Âu và châu Á. Sắp tới sẽ có những hợp tác chính thức, nhưng sẽ không phải là đối tác chiến lược dài hạn như CLB nước Anh.

Cũng liên quan tới lò đào tạo HAGL JMG, mới đây nhất 8 thành viên ưu tú nhất của khóa một Học viện HAGL JMG như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh, Đông Triều, A Hoàng, Hồng Duy đã góp mặt trong danh sách 28 tuyển thủ được triệu tập lên U23 chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á diễn ra vào cuối tháng 7 tới đây.

U19 Việt Nam 4 - 1 U19 Myanmar: Bữa tiệc của những tuyệt phẩm. Nguồn: Trung Trần

Nguyễn Hưng
Theo Đời sống Plus/GĐVN