Thứ hai, 25/10/2021 | 02:15
RSS

Lãnh đạo Barca hối hận vì không giữ chân Messi

Thứ ba, 05/10/2021, 09:23 (GMT+7)

Theo nhà báo Luis F. Rojo của tờ Marca, giới chức CLB Barcelona đang vô cùng hối hận với quyết định từ bỏ siêu sao Lionel Messi, chọn hướng đi mới và nay bế tắc hoàn toàn.

Sau 8 vòng đấu, Barcelona đang xếp ở vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng với chỉ vẻn vẹn có được 12 điểm thua kém đội đầu bảng là Real Madrid tới tận 5 điểm và nhận nhiều lời chê từ các fan hâm mộ.

Theo thống kê của chuyên gia YM, Barcelona đã tịt ngòi 4 trong 9 trận đấu ở mùa giải này (44%). Trong suốt mùa giải trước, họ chỉ không ghi bàn 5 trong tổng cộng 54 trận đấu (9%). Con số chênh lệch này cho thấy Barcelona đang bất lực trong việc tìm cách thay thế Lionel Messi.

Theo nhà báo Luis F. Rojo của tờ Marca, giới chức CLB Barcelona đang vô cùng hối hận với quyết định từ bỏ siêu sao Lionel Messi, chọn hướng đi mới và nay bế tắc hoàn toàn.

“Nếu còn Messi ở lại, tình cảnh tồi tệ hiện nay sẽ không xảy ra”, nhà báo Luis F. Rojo của tờ Marca quả quyết và phân tích: “Với tầm ảnh hưởng của mình, Messi hoàn toàn đủ sức dẫn dắt các ngôi sao trẻ của Barcelona cùng các tân binh như Memphis Depay dễ dàng vượt qua Benfica để nuôi hy vọng ở Champions League, hay thậm chí là nay đang ở ngôi đầu La Liga vì không thể để Granada và Cadiz thủ hòa”.

Lãnh đạo Barca hối hận vì không giữ chân Messi
Lãnh đạo Barca hối hận vì không giữ chân Messi

Luis F. Rojo cho rằng: “Việc Barcelona bỏ rơi Messi với lý do không thể đáp ứng theo giới hạn quỹ lương trong quy định tài chính của giải La Liga là thiếu thuyết phục. Họ hoàn toàn có thể bằng cách khác để giữ chân cầu thủ được xem là linh hồn của mình, nhưng họ từ chối và không cố gắng để làm điều đó. Barcelona đã chọn một hướng đi mới và nay đang phải trả giá”.

Cũng theo nhà báo Luis F. Rojo nhận định: “Có thể việc giữ Messi sẽ khiến Barcelona tốn chi phí khá nhiều, nhưng bù lại siêu sao này mang lại quá nhiều lợi ích cho đội bóng. Trên sân cỏ, không thể nói là Messi đã hết thời, những gì cầu thủ này vừa giúp PSG thắng Man City 2-0 với bàn thắng ghi ấn định tỷ số ngay lúc đối thủ vừa bùng lên để tìm bàn gỡ hòa đã nói lên tất cả.

Huệ Vui
Theo Giáo dục & Thời đại