Thứ tư, 19/06/2024 | 15:35
RSS

Làm theo cách đơn giản này, trẻ bị sổ mũi nặng đến mấy cũng khỏi sau 2 ngày

Thứ năm, 23/11/2017, 07:03 (GMT+7)

Trẻ em rất dễ bị sổ mũi mỗi khi thời tiết giá lạnh, vì vậy bố mẹ cần bỏ túi những cách làm cực đơn giản và hiệu quả để khắc phục này tình trạng cho con.

Cách chữa sổ mũi cho trẻ đơn giản chỉ sau 2 ngày
Cách chữa sổ mũi cho trẻ đơn giản chỉ sau 2 ngày. Ảnh minh họa

Sổ mũi là tình trạng viêm đường hô hấp trên. Nếu không chặn đứng sẽ làm trẻ ho dai dẳng kéo dài và mắc các bệnh khác về hô hấp. Vì vậy, mẹ hãy mau tìm cách trị sổ mũi, nghẹt mũi cho con khi con mới có dấu hiệu nhé!

Massage mũi hàng ngày

Khi trẻ có triệu chứng sổ mũi, mẹ hãy thử massage nhẹ nhàng vùng mũi khoảng 2-3 lần trong ngày để giúp bé giảm triệu chứng. Chỉ cần dùng ngón trỏ nhẹ nhàng vuốt dọc sống mũi của trẻ khoảng 20 cái lên xuống trong một lần, bé sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Nhỏ nước muối sinh lý

Nước muối sinh lý sẽ làm loãng dịch nhầy trong mũi bé và làm thông đường thở, giúp bé dễ chịu hơn. Mỗi ngày, mẹ nhỏ mũi cho bé khoảng 2-3 lần và làm khèn giấy để giúp con tự hỉ mũi.

Cách chữa sổ mũi cho trẻ đơn giản chỉ sau 2 ngày2
Mẹ nhỏ mũi cho bé khoảng 2-3 lần/ngày. Ảnh minh họa

Dùng hành tăm

Theo Đông y, hành tăm có vị cay, mùi hăng nồng, tính ấm, có tác dụng trị cảm hàn, chảy mũi, nghẹt mũi rất hiệu quả. Khi dùng hành tăm, bạn giã nát, cho vào nồi nước sôi để nấu nước xông hoặc đập dập 15 củ hành tăm cho vào bát cháo nóng cũng có tác dụng rất tốt.

Mật ong và nước cốt chanh

Pha khoảng 2 muỗng cà phê mật ong và 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh với ít nước ấm, sau đó cho trẻ bị sổ mũi uống. Trong ngày, áp dụng từ 3-4 lần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Nước húng quế và tỏi nướng

Chọn loại tỏi tép nhỏ, đem nướng khoảng 1-2 tép, sau đó bóc bỏ vỏ bên ngoài và giã nát. Sau đó, trộn đều tỏi với 15 lá húng quế giã nhuyễn và pha với nước sôi. Chắt lấy nước này cho trẻ uống ngay khi còn ấm. Có thể dùng bài thuốc này từ 2-3 lần trong ngày để trẻ chóng khỏi.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN