Thứ ba, 18/02/2020 | 16:23
RSS

Làm điều khác người, HLV Nishino nhận chỉ trích từ báo chí Thái Lan

22-08-2019 15:18:22

HLV Nishino nhận chỉ trích thậm tệ từ báo chí Thái ngay sau khi bản danh sách sơ bộ của đội tuyển Thái Lan gửi lên liên đoàn bóng đá châu Á.

Mới đây, tân HLV trưởng Akira Nishino của ĐT Thái Lan cũng đã công bố danh sách sơ bộ bao gồm 33 cầu thủ được triệu tập để chuẩn bị cho vòng loại World Cup. HLV người Nhật đã gây nhiều tranh cãi khi đã loại lão tướng Teerasil Dangda, chỉ triệu tập 2 tiền đạo, một trong số đó gần như “vô danh” với người hâm mộ Thái Lan.

Đặc biệt hơn, danh sách triệu tập của đội tuyển Thái Lan còn có đến... 5 thủ môn, gồm Kavin Thammasajanan, Siwarak Tedsungnoen, Apirak Worawong, Chatchai Butprom và Kornpatnaree Chan và  đồng thời cho gọi tới 16 tiền vệ.

SMM Sports tỏ ra bất ngờ với danh sách sơ bộ của HLV Nhật Bản và cho rằng hai tiền đạo là không hợp lý. “Lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Thái Lan, đội tuyển chỉ gọi lên đúng 2 tiền đạo trong danh sách sơ bộ. Con số này rõ ràng là chưa đủ đối với hàng công ngay cả khi chốt danh sách xuống còn 23 cầu thủ”, bài viết mở đầu.

“Chẳng nhẽ Thái Lan lại thiếu những cái tên có thể đá tiền đạo hay sao?”. Bởi trong 33 cầu thủ, ngoài 5 thủ môn, có 10 hậu vệ và 16 tiền vệ nhưng chỉ có 2 tiền đạo đảm nhận mục tiêu ghi bàn để thắng tất cả các trận bảng G", tờ báo Thái ngỡ ngàng vì quyết định lạ của HLV Nishino.

 HLV Nishino nhận chỉ trích từ báo chí Thái Lan
 HLV Nishino nhận chỉ trích từ báo chí Thái Lan

SMM tiếp tục chất vấn: “Ông Nishino thậm chí còn làm ngơ “thần đồng” Suphanat Mueanta. Tài năng trẻ này đang chơi rất hay ở Buriram United và được người hâm mộ Thái Lan ủng hộ, nhưng ông Nishino hẳn cho rằng cậu ấy quá trẻ để có thể lên tuyển”.

“Ông Nishino hẳn đang muốn thử nghiệm điều gì đó mới mẻ theo cách riêng của mình. Bằng việc gọi rất nhiều tiền vệ đang có phong độ cao, nhiều khả năng Thái Lan sẽ xây dựng lối chơi dựa trên hàng tiền vệ nhằm phát huy hết khả năng của cầu thủ”, tờ SMM kết luận .

Trong khi đó, chia sẻ với Zing, nhà báo Gof Natthakorn của tờ báo thể thao Siam Sport cho rằng HLV Nhật Bản muốn làm mới đội tuyển Thái Lan và sẽ sử dụng chiến thuật số 9 ảo để tiếp đón đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 với danh sách sơ bộ vừa công bố.

Phóng viên Phairat MLee của Fox Sport Asia cũng chung quan điểm trên: "Truyền thông khó hiểu với lựa chọn của ông Nishino. Thái Lan vẫn còn nhiều cầu thủ xứng đáng được lên tuyển như Teeratep Winothai, Charyl Chappuis hay Apiwat Pengpakon.

Tuy nhiên, tôi tin ông Nishino đang tính đến phương án dùng số 9 ảo, tương tự điều từng làm với tuyển Nhật Bản tại World Cup 2018. Lúc này, Supachai Jaided có thể đá với vai trò như Yuya Osako. Ý tưởng này khá táo bạo, nhưng ông Nishino không còn lựa chọn nào khác".

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN