Thứ ba, 07/04/2020 | 20:45
RSS

Kỳ bí lễ hội rước dương vật dài hơn 2 mét ở Nhật Bản

20-05-2017 07:00:37

Vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng tư hàng năm sẽ diễn ra lễ hội “dương vật thép” tại đền Kanayama ở Nhật Bản.

Được biết, lễ hội “dương vật thép” tổ chức để thờ vị tổ nghề làm sắt thép. Đây là vị thần đã có công lớn trong việc chế tạo ra các mô hình sinh thực khí nam, tiêu diệt các loại ma quỷ chuyên chọc ghẹo và quấy nhiễu các cô gái trẻ.

Lễ hội kì lạ này bắt nguồn từ truyền thống lâu đời Shinto Kanamara Matsuri. Người ta đến đây với lời nguyện cầu về sự sinh sôi nảy nở và tránh được các bệnh truyền nhiễm.

Người dân đến với lễ hội để nguyện cầu về sự sinh sôi nảy nở. Ảnh: Tintuc.vn

Người dân đến với lễ hội để nguyện cầu về sự sinh sôi nảy nở. Ảnh: Tintuc.vn

Theo như truyền thuyết của Nhật Bản, vào những năm 1603 – 1867, xuất hiện một con quỷ răng nhọn. Nó đem lòng yêu tha thiết một người con gái xinh đẹp. Tuy nhiên, cô gái lại si mê một chàng trai khác và không chấp nhận tình cảm của con quỷ kia. Nó đem lòng thù hận và trả thù chàng trai kia bằng cách dùng răng nhọn để cướp đi “của quý” của chàng trai đó.

Sau này, khi người phụ nữ tái hôn với một người đàn ông mới nhưng con quỷ vẫn tiếp tục không tha cho anh này. Vì thế chị đã nhanh trí thuê một người thợ rèn trong vùng tạo ra một dương vật bằng thép để làm vỡ hàm răng của con quỷ độc ác đó, giải thoát khỏi nó để có được cuộc sống hạnh phúc hơn.

Các vật được trưng bày tại lễ hội đều mang hình thù của dương vật. Ảnh: Tintuc.vn

Các vật được trưng bày tại lễ hội đều mang hình thù của dương vật. Ảnh: Tintuc.vn

Thông thường, đến với lễ hội này đó là những cô gái bán hoa hoặc những gia đình hiếm muộn. Sau này, đây chính là dịp để tuyên truyền và phòng tránh căn bệnh HIV/AIDS cho người dân nơi đây.

Trong suốt quá trình diễn ra lễ hội độc nhất vô nhị này, hoạt động đáng chú ý nhất chính là việc rước linh vật khăp đường phố. Có rất nhiều nam nữ thanh niêm tham dự cuộc diễu hành này. Những người nằm trong đội ngũ rước thường mặc trang phục kimono truyền thống của Nhật Bản.

Dương vật khổng lồ được rước tại Nhật Bản. Ảnh: Tintuc.vn

Dương vật khổng lồ được rước tại Nhật Bản. Ảnh: Tintuc.vn

Ngoài việc rước kiệu đầy thú vị này, du khách còn có cơ hội được thưởng thức những món ăn mang hình thù “của quý” vô cùng đặc biệt. Đồng thời còn có cơ hội chụp ảnh với linh vật khổng lộ.

Ngoài thưởng thức màn rước kiệu độc đáo, khách tham quan còn được nếm thử những món ăn mô phỏng theo mô hình "của quý" như kem, bánh, kẹo mút… hay chụp hình với hình linh vật khổng lồ.

Vũ Dương (T/h)
Theo Đời sống Plus