Thứ tư, 29/03/2023 | 16:48
RSS

Kinh hoàng "né" 5 xe ngược chiều tốc độ cao trên cầu Nhật Tân, 1 xe biển xanh

Thứ sáu, 07/04/2017, 19:47 (GMT+7)

Những hình ảnh ghi lại từ camera hành trình của một lái xe cho thấy 5 xe ô tô trong đó có 1 xe Toyota Prado biển xanh đã ngang nhiên đi ngược chiều với tốc độ cao trên cầu Nhật Tân gây nguy hiểm cho nhiều xe khác.

Clip và ảnh chụp khá rõ nét từ camera hành trình của một tài xế có tên Việt Anh Phan được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút được hàng trăm bình luận. Hình ảnh cho thấy vụ việc xảy ra lúc 12h49 ngày 6/4 trên khu vực cầu Nhật Tân.

Khi tài xế này đang điều khiển xe với tốc độ 80km/h thì bất ngờ đối mặt với một chiếc Toyota Innova đi ngược chiều với tốc độ cao. Sau khi tránh được chiếc xe này trong gang tấc, tài xế tiếp tục chứng kiến sự xuất hiện của 4 xe khác đi ngược chiều trong đó có một xe Toyota Prado mang biển xanh 31A – 7284.

Hành vi của 5 xe gồm 1 chiếc Ford Ecosport, 1 chiếc Toyota Innova, 1 chiếc Toyota Prado, 1 chiếc Mercedes E-Class và 1 chiếc Nissan Navara đã gây nguy hiểm cho nhiều phương tiện chạy đúng làn trên cầu. Hiện chưa rõ 5 chiếc xe trên có liên quan tới nhau hay không nhưng việc có tới 5 xe nối đuôi nhau đi ngược chiều với tốc độ cao một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về ý thức của người tham gia giao thông Trước đó không lâu, tại cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, 3 xe nối đuôi nhau quay đầu đi ngược chiều gây ùn tắc giao thông.

Dù cơ quan chức năng đã xử phạt những xe bị tố đi ngược chiều nhưng hiện tượng này vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm. Một số chuyên gia cho rằng chế tài nhẹ và ý thức giao thông kém là những nguyên nhân khiến hiện tượng nguy hiểm này vẫn đang diễn ra. Rất mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý các xe vi phạm. 

Những hình ảnh ghi lại từ camera hành trình của một tài xế tên Việt Anh Phan về 5 xe đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân:

Những chiếc xe nối đuôi nhau đi ngược chiều trên Cầu Nhật Tân trưa ngày 6/4 gồm một chiếc Ford Ecosport.

Mercedes E-Class

Toyota Prado biển xanh.

Một chiếc Toyota Innova.

Và một chiếc Nissan Navara.

 

Khánh Hòa
Theo LĐO