Thứ năm, 06/08/2020 | 02:11
RSS

Kiểm tra tại trạm thu phí Cầu Giẽ, phát hiện tài xế container dương tính với ma túy

Thứ ba, 22/01/2019, 15:41 (GMT+7)

Tài xế này được xác định là Nguyễn Đức T. (45 tuổi, quê tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng), điều khiển container kéo theo rơ moóc, chở thanh long từ Long An đi Lào Cai.

Theo VNE, khuya 21/1, tổ liên ngành gồm lực lượng của Cục Cảnh sát giao thông cùng Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) ra quân tổng kiểm tra ôtô khách và xe tải các loại để phòng ngừa hành vi vi phạm luật.

Thượng tá Nguyễn Quang Nhật, Phó trưởng phòng Hướng dẫn tuyên truyền và điều tra giải quyết tai nạn giao thông (Cục CSGT), cho biết lực lượng chức năng chọn vị trí kiểm tra tại trạm thu phí trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ hướng vào nội thành Hà Nội

Phát hiện tài xế container dương tính với ma túy từ Long An đi Lào Cai
Chân dung tài xế. Ảnh: Thanh Niên

Sau nhiều lượt dừng xe kiểm tra, khoảng 22 giờ đêm 21/1, tổ công tác phát hiện trường hợp đầu tiên dương tính với ma túy, qua cả 2 kit thử nhanh tại chỗ. Mẫu nước tiểu của tài xế này dương tính với nhóm ma túy Opiate (Heroine, Morphine, Codeine...).

Tài xế này được xác định là Nguyễn Đức T. (45 tuổi, quê tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng), điều khiển container kéo theo rơ moóc, chở thanh long từ Long An đi Lào Cai, Thanh Niên cho hay.

Tuy cả 2 kit thử đều cho kết quả dương tính, nhưng tài xế cho rằng, kết quả không chính xác do thời gian gần đây anh có sử dụng thuốc tây để điều trị đau lưng. Các các bộ của Viện Khoa học hình sự đã lấy mẫu thuốc mà tài xế sử dụng, hòa vào nước, tiến hành thử tại chỗ và cho kết quả âm tính với ma túy, tức loại thuốc tài xế này uống không gây ảnh hưởng tới nước tiểu và kết quả kiểm tra.

"Sau khi có kết quả xét nghiệm cuối cùng, cảnh sát sẽ xử lý tài xế vi phạm theo Nghị định 46", thượng tá Nhật thông tin.


Xem thêm: Cháy chung cư Linh Đàm, cư dân hoảng loạn tháo chạy

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN