Thứ bảy, 09/12/2023 | 18:19
RSS

Kiếm tiền triệu mỗi ngày với nghề làm thịt gà giải cứu

Thứ tư, 17/03/2021, 09:15 (GMT+7)

Sau hoạt động giải cứu nông sản, gần đây tại Hà Nội xuất hiện nhiều điểm giải cứu thịt gà Chí Linh (Hải Dương). Nhờ có điểm bán gà giải cứu mà nhiều người làm thịt gà kiếm tiền triệu mỗi ngày.

Giải cứu hàng trăm con gà mỗi ngày 

Anh Nguyễn Văn Tiến (Hải Dương) cho biết từ 4 ngày nay anh liên tục đánh xe ô tô chở gà từ Chí Linh (Hải Dương) lên bán tại khu đô thị Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội).

Lúc đầu khó khăn, không tìm được địa điểm nên cứ chạy xe lòng vòng khắp thành phố. Sau khi được người nhà giới thiệu anh chạy xe xuống khu đô thị Dương Nội, xin phép đội quản lý an ninh ở khu, anh được đậu xe đứng bán tại cổng.

Các chuyến xe giải cứu gà Chí Linh (Hải Dương) rất đắt khách.

Anh Tiến cho biết, giống gà anh bán là giống gà ta, giá bán ra là 55 nghìn đồng/1kg chưa mổ thịt. Khách muốn làm thịt tính công thịt gà là 20 nghìn đồng/1 con.

Tính đến ngày 16/3, anh đã bán được 4 chuyến, mỗi chuyến bán được từ 250 - hơn 300 con gà. Anh Tiến tâm sự: "Thời gian đầu không có kinh nghiệm nên bán lỗ vốn mất gần 1 triệu đồng. Những chuyến sau có kinh nghiệm nên việc bán buôn cũng thuận lợi hơn".

Anh Tiến kể, trước đó, trong chuyến đầu tiên vì không có kinh nghiệm nên anh chỉ bán gà sống, không thịt nên nhiều khách hàng cảm thấy bất tiện. Rút kinh nghiệm 3 chuyến sau này, anh Tiến liên kết với một nhóm làm thịt gà hỗ trợ làm cùng. Nhờ có đội làm gà mà số lượng hàng anh bán ra nhiều hơn. 

Ngày kiếm 5-6 triệu đồng tiền thịt gà 

Chị Nguyễn Thị Lan (45 tuổi, Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội) cho biết, thịt một con gà có giá 20 nghìn đồng. Chỉ cần thịt 10 con cũng được 200 nghìn đồng. Trung bình một ngày, nhóm 4 người của chị phải thịt được 200-300 con gà, hoặc nhiều hơn. Chi phí làm gà không tốn kém nhiều vì thế, trừ chi phí mỗi anh em cũng kiếm được tiền triệu mỗi ngày.

Nhóm người làm thịt gà của chị Lan, mỗi ngày thu từ 5-6 triệu đồng tiền công.

"Công việc khá vất vả, thường xuyên phải ngồi từ 5-6 tiếng đồng hồ một ngày. Công việc thường xuyên tiếp xúc với thịt gà sống nhiều giờ nên cơ thể rất mệt, đôi lúc còn có cảm giác nôn ói", chị Lan Nói.

Chị Bùi Tư (Dương Nội) cho biết, chị vừa mua 2 con gà giải cứu về ăn. Chất lượng gà không ngon như gà ri, nhưng giá khá rẻ. "So với mức giá 110 nghìn đồng/1 kg ở chợ thì giá gà ở đây rẻ hơn nhiều. Nếu chọn được con gà trống thì thịt chắc, thơm hơn", chị Tư chia sẻ.

Cũng như nhiều cư dân khác, chị Tư cho biết, chị mua hàng không hẳn vì hàng rẻ, ngon mà còn vì muốn góp chút sức để tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân ở Hải Dương. 

Thùy Anh
Theo Dân Việt