Thứ ba, 25/06/2024 | 14:44
RSS

Không phải bất cứ người nào cũng có thể làm trẻ da bằng tia laze

Thứ hai, 03/04/2017, 11:47 (GMT+7)

Dùng tia laze trẻ hoá làn da không phải thích hợp với tất cả mọi người, càng không phải là linh đơn diệu dược có thể "cải lão hoàn đồng", mà cần phải được tiến hành dưới sự chỉ đạo của bác sĩ.

Dùng tia laze trẻ hoá làn da

Dùng tia laze trẻ hoá làn da

Đối với những người có làn da sậm màu thì sắc tố dễ bị tích tụ lại, tốt nhất là bạn không nên dùng tia laser trẻ hoá làn da.

Bởi vì những người có làn da sậm màu phải tăng mức độ kích thích, tăng cường độ chiếu xạ của tia laser mới có thể đạt được hiệu quả, một khi vượt quá phạm vi an toàn thì sẽ càng kích thích sắc tố phát triển làm cho da bị tổn thương.

Ngoài ra, một số vấn đề về da như tàn nhang có liên quan đến gen di truyền, cho dù lúc đó có thể giải quyết được tạm thời nhưng sau một thời gian sẽ bị mọc lại.

Những người có cơ địa bị sẹo hoặc chỗ da điều trị bị viêm nhiễm sẽ phát sinh hiện tượng sẹo cục bộ hoặc làm cho chỗ nhiễm khuẩn mở rộng hơn, những người này cũng không thích hợp với phương pháp điều trị này.

Những người có da mẫn cảm với tia laser hoặc dùng thuốc chống dị ứng thì khỏi phải nói nhiều cũng nên tránh loại phẫu thuật thẩm Mỹ này.

Một khi có nghi ngờ da bị ung thư thì cũng không nên dùng tia laze trẻ hoá làn da bởi vì khi có tia laser chiếu vào sẽ làm tăng tốc độ phát triển của tế bào ung thư.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus