Thứ sáu, 24/09/2021 | 07:09
RSS

Không nên dùng nước lạnh và nước nóng thay thế nhau chườm mặt

Thứ hai, 22/05/2017, 08:08 (GMT+7)

Chườm mặt hiệu quả sẽ giúp bạn chăm sóc da mặt cực tốt như làm săn chắc da mặt, loại bỏ bụi bẩn. Nhưng chườm mặt đúng cách không phải ai cũng biết.

Chườm mặt đúng cách

Chườm mặt đúng cách cho bạn

Đã có rất nhiều người cho rằng dùng nước nóng rửa mặt, sau đó dùng nước lạnh chườm lên mặt sẽ đạt được cả hai tác dụng là loại bỏ chất bụi bẩn và làm săn chắc căng da, thực ra phương pháp chăm sóc này lại không thích hợp.

Sự thay hế giữa nóng và lạnh rất dễ làm cho vi mạch máu lỗ chân lông căng to ra, da mặt sẽ xuất hiện những tia máu đỏ, nếu nghiêm trọng còn làm cho da bị dị ứng, còn đối với người vốn thuộc loại da mẫn cảm thì tình trạng sẽ càng tồi tệ hơn.

Nếu như bạn thường xuyên dùng nước lạnh, nóng để thay nhau rửa mặt, chườm mặt, khi nhiệt độ của nước giảm dần, sự thay đổi đột ngột nhiệt độ của nước sẽ gây tổn thương đến các vi mạch máu yếu ớt dưới lỗ chân lông, sẽ làm cho da bạn chỗ trắng, chỗ đỏ.

Đặc biệt đối với những người thuộc da mẫn cảm việc chườm mặt không đúng cách có thể dẫn tới làm tổn thương lỗ chân lông và sức đề kháng của da yếu đi.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus