Thứ sáu, 22/11/2024 | 00:54
RSS

Không nên ăn quá nhiều loại thực phẩm cay

Thứ năm, 05/01/2017, 16:18 (GMT+7)

Có rất nhiều người thích ăn cay, và có nhiều món ăn chế biến hơi cay sẽ tăng vị ngon của món đó. Nhưng nếu bạn ăn quá nhiều thực phẩm cay thì có thể khiến cơ thể của bạn gặp nhiều vấn đề với nó.

Ăn quá nhiều thực phẩm cay

Không nên ăn quá nhiều thực phẩm cay

Ta vẫn thường nói rằng ớt có tác dụng làm đẹp, là bởi vì vị cay của ớt khi kích thích thần kinh đầu lưỡi và miệng, đại não sẽ phát ra tín hiệu làm cho nhịp tim nhanh hơn làm cho mồ hôi và dịch vị tiết ra nhiều hơn, dạ dày làm việc tăng lên nhiều lần.

Chất oxy hoá có trong ớt đỏ có khả năng chống lại sự phá huỷ của các gốc tự do đối với làn da của bạn, làm cho da sáng và trẻ hơn.

Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều thực phẩm cay cũng sẽ làm cho da bạn nổi mụn, làm cho bạn càng mẫn cảm đối với các loại chất kích thích.

Thực phẩm cay nếu ăn nhiều cũng gây ra các vấn đề về da như khô da, mẩn ngứa. Những người mắc các bệnh như eczema, á sừng ăn cay càng chỉ có hại mà không có lợi.

Những người có quan niệm "không cay không ăn" chỉ thích hợp để tăng thêm lượng nước uống và bổ sung thêm rau xanh và hoa quả, làm giảm sự ảnh hưởng của kích tố cay đối với cơ thể.

Vậy nên bạn cần chú ý khi lựa chọn những món ăn cay và nên nhớ không nên ăn quá nhiều thực phẩm cay trong thời gian dài.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus