Thứ sáu, 22/11/2024 | 19:12
RSS

Không nên ăn hoa quả có cả vỏ

Thứ tư, 04/01/2017, 16:07 (GMT+7)

Vỏ quả chứa nhiều thành phần nông dược cao gấp nhiều lần so với trong cùi quả vì vậy khi ăn hoa quả không nên ăn cả vỏ để đảm bảo sức khỏe của bạn.

Ăn hoa quả không nên ăn cả vỏ

Ăn hoa quả không nên ăn cả vỏ

Trước đây có rất nhiều bài báo giới thiệu, các thành phần dinh dưỡng có trong vỏ còn nhiều hơn trong cùi vì vậy đã có rất nhiều người khi ăn hoa quả ăn luôn cả vỏ, cách nói này tất nhiên cũng có lý.

Ví dụ như đối với quả nho, trong vỏ quả nho có chứa chất chống oxy hoá, chống u bướu, chống lại sự xơ cứng của huyết mạch, có tác dụng rất tốt đối với thần kinh và tâm huyết quản, tuy nhiên chất này lại có rất ít trong cùi nho.

Nhưng vấn đề là, thời gian gần đây tất cả các loại nông sản bao gồm hoa quả trong quá trình sinh trưởng do yêu cầu diệt sâu bọ người ta đã phun một lượng lớn thuốc trừ sâu, những loại nông dược này ít nhiều vẫn còn lưu lại trong hoa quả.

Đại bộ phận lượng thuốc trừ sâu còn lưu lại trong hoa quả tập trung ở phần vỏ, ví dụ như vỏ quả lê có hàm lượng nông dược cao gấp 96 lần cùi, hàm lượng này trong vỏ quả táo so với cùi táo cao gấp 175 lần.

Khi ăn hoa quả không nên ăn cả vỏ vì vỏ quả có thể chứa quá nhiều thuốc trừ sâu như vậy không những không đạt được hiệu quả làm đẹp mà còn có hại cho sức khoẻ.

Để phòng tránh "thuốc nhập từ miệng", khi ăn hoa quả tốt nhất bạn nên gọt bỏ hết phần vỏ.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus