Thứ sáu, 24/09/2021 | 06:32
RSS

Không có tiền trả nợ cho bố vợ, con rể tự đâm vào đùi rồi hoang báo bị cướp

Thứ năm, 16/04/2020, 20:09 (GMT+7)

Dủ nói với vợ ra cây ATM rút tiền để trả nợ nhưng sau đó báo tin bị cướp. Vào cuộc điều tra, Công an tỉnh Đồng Tháp đã làm rõ, Dủ đã dùng "khổ nhục kế" tự đâm mình bị thương rồi hoang tin.

Bắt giữ đối tượng giả vờ bị cướp để bùng nợ của bố vợ

Bắt giữ đối tượng giả vờ bị cướp để 'bùng nợ' của bố vợ. Ảnh theo Vietnamnet.

Công an huyện Tam Nông (Đồng Tháp) cho biết vừa làm rõ vụ con rể dựng hiện trường giả bị cướp tài sản để khỏi trả tiền cho bố vợ. Theo đó, do thiếu nợ bố vợ nhưng không có tiền trả, người con rể đã dùng khổ nhục kế, lấy dao đâm vào đùi gây thương tích rồi báo bị cướp.

Thông tin trên Vietnamnet, Trương Văn Dủ (32 tuổi, quê Cà Mau) nợ bố vợ 24 triệu đồng nhưng không có tiền để trả. Trong lúc bí bách, Dủ đã dùng dao đâm vào đùi gây thương tích rồi báo bị cướp. Qua quá trình điều tra, công an đã làm rõ vụ việc.

Cụ thể, ngày 14/4 Dủ chở vợ ra chợ An Long để mua đồ. Lúc này, Dủ nói sẽ đi ra cây ATM để rút tiền trả nợ. Tuy nhiên, Dủ không rút mà về nói dối vợ là ATM hết tiền. Sau đó, Dủ tiếp tục chở vợ vào thị trấn Tràm Chim. Khi đến chợ, Dủ dừng xe cho vợ vào mua thực phẩm còn gã chạy xe đi rút tiền, nhưng thực chất là đến đoạn đường vắng rồi dùng dao đã mua trước đó tự đâm vào đùi gây thương tích. Sau đó, Dủ điện cho vợ nói mình bị cướp tài sản và đến trung tâm y tế huyện xử lý vết thương.

Ngay lập tức cơ quan chức năng vào cuộc điều tra. Qua xác minh, công an khẳng định đây là hiện trường giả. Cũng tại cơ quan công an, Dủ khai nhận do không có đủ tiền để trả cho bố vợ nên đã tạo hiện trường giả này.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN