Thứ hai, 18/09/2023 | 16:11
RSS

Không chỉ Campuchia, Syria và Afghanistan cũng đồng loạt rút khỏi giải đấu ASIAD 19

Thứ hai, 18/09/2023, 16:09 (GMT+7)

ĐT Olympic Việt Nam mở toang cánh cửa đoạt vé vào vòng 1/8 khi hàng loạt đội rút lui khỏi giải đấu ASIAD 19.

Theo thông tin mới nhất trên báo Thanh niên, 2 đội bóng thuộc bảng C là Syria và Afghanistan đã đồng loạt rút khỏi giải đấu ASIAD 19. Lý do bởi Liên đoàn bóng đá Syria cho rằng đã có sai sót kỹ thuật liên quan đến các cầu thủ trong đội hình dự ASIAD 19. ĐT Olympic Syria đề nghị được ban tổ chức cho phép thay thế cầu thủ đã đăng ký, nhưng không được chấp nhận. Sau cùng đội bóng này xin rút lui khỏi ASIAD 19 và gửi lời xin lỗi đến nước chủ nhà. ĐT Olympic Afghanistan cũng đã làm điều tương tự.

Việc đồng loạt rút lui của 2 đội bóng khiến cục diện môn bóng đá nam thay đổi, tỷ lệ chọi của các đội bóng xếp hạng 3 sẽ giảm từ 6 chọn 4 xuống còn 5 chọn 4.

Như vậy, bảng C sẽ chỉ còn 2 đại diện là đội tuyển Olympic Uzbekistan và Olympic Hồng Kông, đồng nghĩa 2 đội này sẽ nghiễm nhiên đoạt vé vào vòng knock-out.  

Đội tuyển Olympic Việt Nam nằm chung bảng B với Mông Cổ, Iran và Ả Rập Xê Út, nơi HLV Hoàng Anh Tuấn nhắm đến mục tiêu vượt qua vòng bảng và thực tế cơ hội để chúng ta lọt vào vòng 16 đội đã mở rộng ra rất nhiều.

Không chỉ Campuchia, Syria và Afghanistan cũng đồng loạt rút khỏi giải đấu ASIAD 19ĐT Olympic Việt Nam hoàn thiện khâu cuối cùng trước giải đấu. Ảnh: VFF

Trước đó, ban tổ chức cũng xác nhận việc đội tuyển nữ Campuchia không tham dự Asiad 19 vào phút chót. 

Báo Dân trí dẫn lời Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Campuchia (FFC), Keo Sareth cho biết về lý do tuyển nữ Campuchia bất ngờ bỏ Asiad 19 vào phút chót: "Kế hoạch đội tuyển nữ Campuchia thi đấu ở Asiad 19 tại Trung Quốc không được Liên đoàn biết đến.

Vì vậy, sau SEA Games 32, các tuyển thủ nữ đã tản mác nhiều nơi. Có ba vấn đề khiến cho đội tuyển nữ Campuchia không thể tập trung ở thời điểm này là chấn thương, thi cử và vấn đề gia đình. Sau SEA Games, một vài cầu thủ bị chấn thương nặng và đang trong quá trình điều trị. Một số cầu thủ khác bận thi cử và đi học thêm.

Thứ ba là nhiều phụ huynh không đồng ý cho con em họ đi thi đấu xa nhà. Trước SEA Games 32, nhiều cầu thủ phải tập huấn xa nhà trong thời gian dài. Điều đó khiến cho các bậc phụ huynh lo lắng".

Không chỉ Campuchia, Syria và Afghanistan cũng đồng loạt rút khỏi giải đấu ASIAD 19

Campuchia rút khỏi Asiad 19.

Campuchia rút lui khỏi ASIAD 19 cũng tạo ra hiệu ứng dây chuyền, khi điều lệ cũng chọn 5 đội xếp nhất bảng và 3 đội nhì xuất sắc nhất của 5 bảng lọt vào vòng tứ kết.

Đội tuyển nữ Việt Nam nằm chung bảng D với Nhật Bản Nepal và Bangladesh. Mục tiêu của đội sẽ là tranh ngôi đầu bảng với Nhật Bản, nếu không được sẽ tranh cho suất nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại