Thứ tư, 23/06/2021 | 18:17
RSS

Không cần dùng bao cao su, đây là 3 cách tránh thai tự nhiên an toàn, hiệu quả nhất

Chủ nhật, 08/10/2017, 21:00 (GMT+7)

Dưới đây là 3 cách tránh thai tự nhiên an toàn, hiệu quả, dễ thăng hoa trong "chuyện ấy" mà cặp vợ chồng nào cũng cần biết.

cách tránh thai tự nhiên, cách tránh thaiTính ngày rụng trứng là một trong những cách tránh thai tự nhiên an toàn, hiệu quả.

Tính ngày rụng trứng

Tùy vào cơ địa mỗi người mà một chu kỳ nguyệt san của phụ nữ thường kéo dài từ 28 đến 35 ngày. Vì vậy, để bạn có thể tránh thai tự nhiên bằng cách tính ngày an toàn, ngày không an toàn để "yêu".

Thông thường mỗi tháng, trứng thường rụng vào ngày 14 của kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Vậy nên, nếu bạn có ý định làm “chuyện ấy” và sử dụng biện pháp tránh thai tự nhiên thì tốt nhất nên “thực hiện” trước và sau chu kỳ kinh 1 tuần thì tỷ lệ an toàn rất cao.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tính ngày rụng trứng bằng cách đo nhiệt độ cơ thể, 1-2 ngày sau và trước khi rụng trứng bạn sẽ để ý thấy có sự thay đổi ở dịch nhầy tử cung ở cả độ đặc và số lượng. Nhiệt độ cơ thể bạn sẽ tăng lên khoảng 0.2 độ C. Để sử dụng phương pháp này một cách có hiệu quả, bạn không được quan hệ tình dục trong ba ngày sau khi chu kì rụng trứng kết thúc và xuất hiện những sự thay đổi trên.

cách tránh thai tự nhiên, cách tránh thaiKhông cần dùng bao cao su, bạn và chồng vẫn có những cách tránh thai tự nhiên an toàn, hiệu quả. Ảnh minh họa.

Xuất tinh ngoài âm đạo

Đây là phương pháp tránh thai tự nhiên khá hiệu quả với tỷ lệ mang thai từ 3-4%. Theo đó, nam giới sẽ phải rút dương vật ra khỏi âm đạo phụ nữ trước khi xuất tinh và tinh dịch bắn ra ngoài.

Nói thì đơn giản, nhưng để tiến hành phương pháp tránh thai tự nhiên nay, chồng của bạn phải là người có đủ kiến thức và khả năng kiểm soát cơ thể để không xuất tinh vào âm đạo. Ngoài ra, bạn cũng cần nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt của mình và chuẩn bị một phương án dự phòng trong những ngày có khả năng thụ thai cao nhất.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng có điểm hạn chế. Đó là cảm xúc của 2 bạn có thể sẽ bị ức chế nên không tạo được sự thăng hoa. Và nếu người chồng không kịp kiểm soát thì những giọt tinh dịch đầu tiên vẫn có thể mang tinh trùng vào âm đạo dẫn đến việc thụ thai.

Cho con bú đầy đủ trong 6 tháng đầu sau khi sinh

Khi mới sinh con dưới 6 tháng, bạn hoàn toàn có thể tránh thai tự nhiên. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ hoàn toàn phát huy hiệu quả khi con bạn dưới 6 tháng tuổi; bú hoàn toàn bằng sữa mẹ và bạn chưa có kinh trở lại. Nếu 1 trong 3 yếu tố này thay đổi, tác dụng ngừa thai cũng sẽ không hiệu nghiệm nữa.

T.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN