Thứ tư, 19/06/2019 | 09:12
RSS

Khởi tố vụ người buôn cá bị sát hại ở Bắc Giang lúc rạng sáng

24-12-2018 19:11:02

Thầy bói có nói với Thêm, sau khi bốc mộ anh trai chồng sẽ có người khác trong gia đình tiếp tục chết dẫn đến việc Thêm sát hại chị N. để tìm người thế mạng cho gia đình.

Người buôn cá bị sát hại ở Bắc Giang, khởi tố vụ án
Người buôn cá bị sát hại ở Bắc Giang, Công an tỉnh Bắc Giang khởi tố vụ án

Liên quan tới vụ án người phụ nữ buôn cá bị sát hại ở Bắc Giang, ngày 24/12, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Thêm (36 tuổi, trú cùng thôn với chị Ngà) về tội “Giết người”.

Theo đó, nạn nhân trong vụ án này là chị Vũ Thị N. (39 tuổi, trú tại xã Đan Hội, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang).

Bước đầu cơ quan điều tra xác định mục đích của Thêm là giết người, việc đối tượng lấy tài sản của của nạn nhân N. ném xuống hồ là nhằm dựng chuyện bị cướp, che giấu hành vi tội giết người.

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng đang làm rõ dấu hiệu vi phạm của người đã xem bói cho T. khiến nữ nghi phạm ra tay sát hại chị N.

Theo điều tra ban đầu, mấy năm trở lại đây, gia đình Thêm liên tục có người chết. Cứ bốc mộ người này lên được một thời gian ngắn, lại có người khác nằm xuống. Vì vậy, bản thân Thêm và gia đình rất lo lắng, bất an. Trong khi đó, anh trai của chồng Thêm mất cách đây mấy năm, chuẩn bị bốc mộ nên nỗi lo sợ này càng tăng lên.

Ngôi nhà của nạn nhân
Ngôi nhà của nạn nhân

Nhận định, đối tượng sẽ sợ hãi đi xem bói toán nên cơ quan điều tra đã rà soát tất cả những người làm nghề thầy cúng, thầy bói trên địa bàn, từ đó, tìm được một người thầy bói có xem cho Thêm.

Thầy bói có nói với Thêm, sau khi bốc mộ anh trai chồng thì sẽ có người khác trong gia đình tiếp tục chết. Cơ quan điều tra nhận định, đây có thể là nguyên nhân dẫn đến việc Trần Thị Thêm sát hại chị N. với mục đích tìm người thế mạng cho mình.

Tuy nhiên, làm việc với điều tra viên, Thêm một mực cho rằng mình là nạn nhân, không rõ đối tượng cướp là ai. Tới đầu giờ chiều 21/12, Thêm mới khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Thêm khai, do sợ trong gia đình có người chết sau khi bốc mộ anh chồng nên Thêm đã sát hại chị N. để thế mạng.

“Thêm chuẩn bị dao định sát hại một người thân trong gia đình nhưng không dám ra tay. Đến ngày 17/12, N. đi xem bói, nghe thầy bói nói nếu người thân trong gia đình chết, hoặc có hình nhân thế mạng thì gia đình không có ai chết. Do đó, Thêm nghĩ tới việc sát hại chị N. rồi bịa chuyện cướp", một cán bộ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết.

Theo vị này, sau khi gây án, Thêm tháo khuyên tai của chị N. ném xuống hồ và dựng nên chuyện bị cướp rồi về báo tin cho gia đình và lực lượng chức năng.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN