Thứ sáu, 23/08/2019 | 23:56
RSS

Khởi tố các đối tượng dùng súng đòi nợ thuê ở Ý Yên, Nam Định

15-08-2018 15:01:11

Công an huyện Ý Yên (Nam Định) cho biết đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 9 đối tượng liên quan vụ việc chủ nợ thuê côn đồ mang theo dao, kiếm, súng đến tấn công, uy hiếp gia đình con nợ.

Theo tin tức từ báo Đại Đoàn Kết, Trung tá Nguyễn Văn Kiểm - Phó Đội trưởng Đội điều tra hình sự, Công an huyện Ý Yên (Nam Định) cho biết đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 9 đối tượng liên quan vụ việc chủ nợ thuê côn đồ mang theo dao, kiếm, súng đến tấn công, uy hiếp gia đình con nợ xảy ra tại thôn Tống Xá, xã Yên Tiến, huyện Ý Yên (Nam Định) vào cuối tháng 4, đầu tháng 5/2018.

Trung tá Kiểm không cho biết cụ thể danh tính đối tượng bị khởi tố, chỉ cho biết các đối tượng trên trú tại các huyện Vụ Bản, Ý Yên, Mỹ Lộc thuộc tỉnh Nam Định...

Trước đó, chiều ngày 11/5, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh hàng chục người cầm dao, kiếm, gậy gộc hỗn chiến, thậm chí còn nổ súng uy hiếp nhau.

Sự việc được xác định xảy ra trong một vụ đòi nợ tại gia đình ông Nguyễn Hữu Mão (56 tuổi) vào ngày 5/5 ở thôn Tống Xá, xã Yên Xá, huyện Ý Yên, Nam Định.

Khởi tố các đối tượng dùng súng đòi nợ thuê ở Ý Yên, Nam Định
Cảnh côn đồ kéo đến nhà ông Mão. Ảnh: Đại Đoàn kết

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Ý Yên đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường thu giữ nhiều dao, kiếm, phớ, gậy gộc và lập biên bản sự việc. Kiểm tra camera do gia đình nạn nhân cung cấp, lực lượng Công an cũng phát hiện nhóm người trên còn mang theo súng.

Liên quan tới sự việc này, ông Nguyễn Văn Đắc - Phó Trưởng Công an xã Yên Xá (Ý Yên, Nam Định) cho PV Người đưa tin hay: “Đây là vụ côn đồ đến xiết nợ tại nhà vợ chồng ông Nguyễn Hữu Mão (56 tuổi) và bà Nguyễn Thị Cúc, trú tại thôn Tống Xá, xã Yên Xá”.

Theo ông Đắc, ngày 5/5, khi nhận được thông tin về vụ việc, lực lượng Công an xã và Công an huyện Ý Yên đã có mặt tại hiện trường. Gia đình ông Mão đã nhiều lần bị những người lạ mặt mang hung khí tìm tới đe dọa, uy hiếp để đòi nợ.

“Khi biết chúng tôi đến, nhóm người lạ mặt đã vứt hung khí bỏ chạy. Công an huyện đã thu giữ nhiều dao, kiếm, phớ, gậy gộc... và lập biên bản sự việc. Kiểm tra camera do gia đình nạn nhân cung cấp, chúng tôi cũng phát hiện nhóm người trên còn mang theo súng".


Xem thêm: Vì sao chấm thẩm định không phát hiện ra sai phạm điểm thi ở Hòa Bình?

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN