Thứ năm, 02/02/2023 | 01:36
RSS

Khởi tố, bắt 3 đối tượng phát tán clip thác loạn giả quán bar Sunny

Thứ hai, 17/05/2021, 07:02 (GMT+7)

Lợi dụng việc quán bar Sunny là "điểm nóng" về dịch COVID-19 tại Vĩnh Phúc, nhóm đối tượng đã tiến hành cắt ghép clip mạo danh để đăng tải gây sự chú ý của dư luận.

Ngày 16/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can gồm: Phùng Minh Tuấn (SN 1993), Đỗ Thành Đạt (SN 1994), Đặng Quốc Bình, cùng trú tại quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội về tội "Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy".

Theo tài liệu điều tra, trước đó vào đầu tháng 5/2021, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện một số clip có nội dung nhạy cảm liên quán tới quán bar Sunny (địa chỉ tại TP. Phúc Yên). Quán bar Sunny được xác định là "ổ dịch" liên quan tới hàng chục ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Trước tính chất phức tạp của vụ việc, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ. Cơ quan chức năng đã tiến hành trích xuất các video có tên "HOT – CLIP FULL quán bar Sunny Vĩnh Phúc" và "Dân chơi thác loạn ở quán hát karaoke.mp4" được đăng tải lên trang website nhằm truy vết tội phạm.

Khởi tố, bắt 3 đối tượng phát tán clip thác loạn giả quán bar Sunny

Hình ảnh cắt từ clip nhạy cảm được nhóm đối tượng đăng tải lên mạng. Ảnh:TL

Kết quả điều tra của Công an tỉnh Vĩnh Phúc xác định, khoảng tháng 9/2020, người có tên là N.V.T, trú tại phường Xuân La, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội đã được thuê tạo lập, quản trị 3 website gồm: livebong.net; tinbong.vn và vaobong.tv với mục đích để đưa thông tin, tin tức nội dung soi kèo bóng đá lịch thi đấu, kết quả bóng đá, bảng xếp hạng các giải bóng đá châu Âu, Việt Nam…

Tới đầu tháng 5/2021, các đối tượng Phùng Minh Tuấn, Đỗ Thành Đạt và Đặng Quốc Bình – nhân viên của N.V.T biết được tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại Vĩnh Phúc mà điểm nóng là quán bar Sunny nên đã nảy sinh ý đồ lợi dụng.

Với mục đích tăng lượng truy cập cho 3 website nêu trên, 3 đối tượng này đã tìm và tải 1 đoạn video ở trong phòng hát với những nội dung nhạy cảm. Sau đó, các đối tượng đã đăng tải lên 3 trang web trên nhằm để gây sự chú ý, tò mò, thu hút người xem để truy cập vào trang website với tiêu đề: "HOT – CLIP FULL quán bar Sunny Vĩnh Phúc", "Dân chơi thác loạn ở quán hát karaoke.mp4".

Hiện Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.


Theo Giáo dục & Thời đại