Thứ sáu, 03/12/2021 | 14:04
RSS

Khoa Quốc tế - ĐHQG Hà Nội tuyển sinh 10 ngành Đại học bằng tiếng Anh

Thứ năm, 24/09/2020, 06:29 (GMT+7)

Năm học 2020, Khoa Quốc tế- ĐHQGHN mở rộng quy mô tuyển sinh, nâng tổng số ngành đào tạo lên thành 10 ngành, trong đó có 2 chương trình đào tạo song bằng đầu tiên tại ĐHQGHN.

Theo đó, cùng với sự mở rộng quy mô và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, các ngành học tại Khoa quốc tế đều được định hướng theo xu hướng chuyển dịch của xã hội, đáp ứng những kỳ vọng của nhà tuyển dụng trong bối cảnh thị trường lao động trong nước và quốc tế đang biến đổi không ngừng. Cụ thể, năm học 2020 – 2021, Khoa Quốc tế chính thức tuyển sinh 10 ngành học sau:

Khoa Quốc tế - ĐHQG Hà Nội tuyển sinh 10 ngành Đại học bằng tiếng Anh năm 2020

Ghi chú: Các chương trình Quản lý, chương trình Kế toán và Tài chính, chương trình Quản trị Khách sạn, thể thao và Du lịch xét tuyển theo học bạ và điểm thi tốt nghiệp THPT.

Điểm nổi bật trong mùa tuyển sinh năm nay tại Khoa Quốc tế chính là 2 chương trình đào tạo song bằnghoàn toàn mới: Chương trình Cử nhân Marketing (VNU-HELP) và chương trình Cử nhân Quản lý (VNU-Keuka). Đây đều là các chương trình chất lượng cao đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sinh viên sau khi tốt nghiệp các chương trình này sẽ được nhận đồng thời 02 tấm bằng Cử nhân: 01 bằng do ĐHQGHN cấp và 01 bằng do trường đại học đối tác cấp. Đặc biệt, chương trình học bao gồm học 1 học kỳ bắt buộc tại trường ĐH HELP – Malaysia đối với chương trình Cử nhân Marketing và tại ĐH Keuka – Hoa Kỳ đối với chương trình Cử nhân Quản lý với mức học phí không đổi.

Khoa Quốc tế là đơn vị đầu tiên trong các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN triển khai mô hình đào tạo song bằng này. Hai chương trình song bằng đều thuộc hệ đào tạo chính quy, văn bằng của trường đại học nước ngoài được các cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại kiểm định và được Bộ giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận.

Sự mở rộng về quy mô các chương trình đào tạo kéo theo chất lượng đào tạo Khoa Quốc tế cũng không ngừng được nâng cao. Các chương trình đào tạo tại Khoa Quốc tế đều là các chương trình đào tạo chất lượng cao theo chuẩn quốc tế với 100% khối kiến thức chuyên ngành được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đội ngũ giảng viên tại Khoa đạt trình độ từ thạc sĩ, tiến sĩ trở lên với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu ở trong và ngoài nước. Tỉ lệ giảng viên nước ngoài trực tiếp đứng lớp là 20-30%.

Là điểm đến được lựa chọn của ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế tới học tập, Khoa Quốc tế hiện nay có hơn 2.000 sinh viênđến từ 10 quốc gia và 4 châu lục. Môi trường học tập tại Khoa Quốc tế vì thế mà năng động, hội nhập quốc tế, nhiều mà sắc và đa dạng trải nghiệm. Ngoài ra, sinh viên theo học tại Khoa Quốc tế còn có nhiều cơ hội trao đổi, chuyển tiếp sang học tại các trường đại học nước ngoài là các trường đối tác của Khoa như: ĐH Keuka (Hoa Kỳ), ĐH Deakin (Úc), ĐH East London (Vương quốc Anh), ĐH HELP (Malaysia), ĐH Chienkuo Technology (Đài Loan), ĐH Deakin (Úc)… Ngày 19/9 vừa qua, Khoa Quốc tế đã tổ chức thành công ngày nhập học sớm cho hơn 130tân sinh viên đầu tiên Khóa 19 trúng tuyển theo hình thức xét Tuyển thẳng và trúng tuyển các ngànhliên kết quốc tế và đã sẵn sàng để chào đón gần 1.000 sinh viên tiếp theo.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN