Chủ nhật, 22/05/2022 | 01:23
RSS

Khánh My: Chính khán giả cho những kẻ xấu có cơ hội tiếp tục thực hiện hành vi xấu xa trong showbiz

Thứ bảy, 12/05/2018, 07:07 (GMT+7)

Khán giả cứ thấy scandal là toàn nghĩ theo hướng tiêu cực là người này dựng lên, người kia cố tình. Chính họ đã đẩy những người nghệ sĩ bị hại vào thế cùng cực, bức bách.

Khánh My: Khán giả cho những kẻ xấu có cơ hội tiếp tục thực hiện hành vi xấu xa

Khánh My: Khán giả cho những kẻ xấu có cơ hội tiếp tục thực hiện hành vi xấu xa

Mấy ngày nay, cái tên Khánh My bỗng trở thành cái tên thu hút dư luận truyền thông sau khi công khai việc trường giang tán tỉnh khi vẫn còn đang yêu nhã phương  Mới đây, Khánh My đã có những trải lòng với PV xung quanh công việc cũng như cuộc sống trong thời gian vừa qua.

Không lẽ cứ đẹp là diễn tệ cả sao!

- Được biết bộ phim truyền hình “Mỹ nhân Sài thành” đang chiếu, trong phim My hóa thân vào vai  “cô Ba xà bông”, một trong những mỹ nhân nức tiếng thời xưa, duyên cớ nào đưa chị đến bộ phim này?

Lúc đầu My được chú chọn vào vai Thanh Trà, tức là vai của Ngân Khánh hiện giờ. My đã mang kịch bản về đọc đi đọc lại khá kĩ và cảm thấy rất thích nhân vật này. Tuy nhiên, khi lên trường quay, chú Lê Cung Bắc lại bảo với My là: “My ơi, con không thể đóng vai Thanh Trà mà phải là Hồng Trà. Chú tin tưởng khả năng diễn xuất của con nhưng khuôn mặt, điệu bộ, cử chỉ của con rất hợp với vai Hồng Trà”.

My có hơi hụt hẫng nhẹ vì mình đã chuẩn bị kĩ lưỡng cho vai Thanh Trà rồi. Tuy nhiên, sau khi đọc và nghiên cứu kịch bản vai Hồng Trà, My lại quá yêu nhân vật này. Lúc này, My mới thấy chú Lê Cung Bắc nói đúng, nhân vật Hồng Trà là dành cho mình.
 
- Khánh My đẹp nên luôn được giao vai mỹ nhân, chứ không hẳn vì diễn xuất? My nghĩ sao về ý kiến này?

Điều này hãy để cho khán giả xem Mỹ nhân Sài thành trả lời. Bạn biết đó, dù My chỉ đóng khoảng 10 bộ phim nhưng mỗi vai diễn đều khiến khán giả nhớ đến. Khi ra đường, mọi người vẫn gọi My là Hoa Mai trong Cuối đường băng hay Kelly của Váy hồng tầng 24…. Hơn hết, My có tác phẩm hợp tác với tài tử Mã Đức Chung. 

Khi tham gia một phim hợp tác với nước ngoài, có tên tuổi nghệ sĩ lớn như anh Mã Đức Chung, Vương Đại Trị…. không phải đẹp là được đâu. Nếu bản thân làm không tốt hoặc họ cảm thấy không hợp vai, họ có thể đổi vai để đảm bảo doanh thu và hiệu quả của phim khi ra mắt đó. Trong làng giải trí, đa số diễn viên nữ đều phải đẹp, có sắc vóc. Không lẽ cứ đẹp là diễn tệ cả sao.
 
- Khi hóa thân vào nhân vật có thật như vậy, chắc có lẽ My phải trải qua nhiều trải nghiệm để hiểu hơn về cuộc sống của mỹ nhân nổi tiếng thời xưa?

Chắc chắn. My đã phải tìm tư liệu về cuộc đời cô ba xà bông để đọc, để tìm hiểu về cách sinh hoạt, điệu bộ, phong thái, cách nói chuyện của phụ nữ thời đó ra sao. Suốt sáu tháng trên phim trường, cứ vào cảnh quay My cứ nghĩ mình là cô ba xà bông chứ không phải là Khánh My.

Nếu xem phim khán giả sẽ thấy cách trang điểm của ba nhân vật chính khá nhạt mà không son phấn đậm đà như những phim khác. Đó cũng là muốn giữ đúng yếu tố lịch sử vì thời đó, công nghệ trang điểm mỹ phẩm chưa phát triển thì làm gì có đủ son phấn mà tô điểm dung nhan cho thật đậm đà.

Bên cạnh đó, những chiếc áo dài cũng là điểm nhấn của các mĩ nhân trong phim phần nào tôn lên giá trị văn hoá của Việt Nam.

 

Khánh My: Khán giả cho những kẻ xấu có cơ hội tiếp tục thực hiện hành vi xấu xa

 

Khán giả đẩy người nghệ sĩ bị hại vào thế cùng cực, bức bách

-Vào showbiz một thời gian, gặp phải không ít thị phi, Khánh My đã quen chưa? 

Lúc mới vào nghề thì hơi sốc. Có giai đoạn đóng cửa phòng khóc một mình. Tuy nhiên, đến một giai đoạn nào đó, My cũng dần quen với showbiz này. Gục ngã cũng phải đứng lên. Vì mình là nghệ sĩ mà.
 
- My có nghĩ mình là người có số thị phi?

Nói không đúng cũng không ai tin. My có số thị phi cũng như nhiều nghệ sĩ khác thôi. Quan trọng vẫn là mình đứng lên và bước qua mọi thị phi mà người ta cố tình gán ghép cho mình hơn là u uất trầm cảm trong thị phi.
 
-Và những scandal cũng đến rất tự nhiên?

Nói tự nhiên bạn có tin không? Vì mọi thứ chỉ dừng lại ở đồn đoán mà chưa ai đưa ra bất kì chứng cứ nào khi đồn đoán về My. Không biết người đồn đoán đó có mệt không? Mong rằng khi đồn đoán thì nên có chứng cứ để My có thể trả lời dứt khoát mọi sự việc một lần và kết thúc luôn.
 
- My làm gì khi rơi vào scandal?

Bình tĩnh sống. Nghệ sĩ mà. Nhiều khán giả ngộ lắm, họ nghĩ nghệ sĩ không có scandal là không hot và thiếu scandal sẽ buồn. Thế nhưng, thử một lần họ chịu đựng, sống cùng scandal đi rồi hãy nói.
 
- Hoạt động trong showbiz gần 10 năm, My thấy nữ nghệ sĩ thường gặp phải những cám dỗ gì?

Nghệ sĩ nữ hay nam đều gặp phải nhiều cám dỗ từ tình lẫn tiền. Vì con đường nghệ thuật không phải cứ bước vào là được trải hoa hồng. Có nhiều người làm nghề hoài vẫn không tìm được cơ hội bứt phá. Chính yếu điểm này sẽ bị người có tâm xấu đánh vào và cám dỗ bằng nhiều cách.
 
- Khi nghệ sĩ lên tiếng chuyện họ bị người trong showbiz quấy rối nhưng không phải ai cũng đứng về phía mình, theo My lý do là gì?

Showbiz lộn xộn. Showbiz lúc nào cũng lắm scandal. Khán giả cứ thấy scandal là toàn nghĩ theo hướng tiêu cực là người này dựng lên, người kia cố tình. Và rồi chính họ đã đẩy những người nghệ sĩ bị hại vào thế cùng cực, bức bách.

Nói cũng không ai tin, chính họ cho những kẻ xấu có cơ hội tiếp tục thực hiện hành vi xấu xa bởi có nói cũng không ai tin. Vậy những nạn nhân phải làm sao? Tố cũng bị chửi, không nói thì uất ức.

 

Khánh My: Khán giả cho những kẻ xấu có cơ hội tiếp tục thực hiện hành vi xấu xa

 

Trong showbiz nghèo thì bị khinh nhưng giàu cũng bị ghét

- My nói rằng showbiz rất cuốn hút, vậy My cho biết thu nhập của chị từ showbiz như thế nào so với mức sống của My hiện nay, điều mà ai theo dõi facebook của My cũng dễ dàng thấy?

Chắc chắn thu nhập từ showbiz không đủ để có cuộc sống như hiện tại đâu. Không phải ai vào làng giải trí cũng là nghệ sĩ hạng A như chị Hà Hồ, anh Đàm Vĩnh Hưng…. My yêu nghề và phải làm kinh doanh để nuôi lại chính đam mê của mình.

Làm nghệ sĩ tốn kém, sống trong showbiz này cũng tốn kém hơn. Người ta cứ nhìn vào vẻ ngoài hào nhoáng của mình thôi. Nghèo thì bị khinh nhưng giàu cũng bị ghét. Nghệ sĩ không xài hàng hiệu thì nói là không nổi, không danh tiếng. Nghệ sĩ xài hàng hiệu thì bị nghi ngờ có phải hàng hiệu thật không? Thôi thì, cuộc sống của mình là của mình, sống cho mình. Yêu nghề thì bám trụ thôi.
 
- Bao nhiêu người đều sa vào lưới tình của Trường Giang, nhưng Khánh My lại thoát được? Phải chăng gu của Khánh My thích đại gia hơn?

Gu của mỗi cô gái sẽ khác nhau. Không phải cứ đại gia là thích. Đại gia nhưng không phải gu cũng làm sao mà cảm nổi. Con gái khi yêu thì khó nói vì sao yêu lắm. Biết được vì sao mình yêu thì tình yêu đó có mục đích rồi.
 
- Hiện tại chuyện tình cảm Khánh My như thế nào?

Trước giờ My không muốn chia sẻ chuyện tình cảm. Cũng chưa ai chụp được một tấm ảnh nào về My đi với bạn trai hay đại gia. Vậy nên cho My giữ cho riêng mình nhé!

- Xin cảm ơn My về cuộc trò chuyện này!


 

Khang Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN