Chủ nhật, 25/07/2021 | 03:56
RSS

Khai báo gian dối, cô gái 19 tuổi khiến nhiều nhân viên y tế phải cách ly

Thứ sáu, 19/02/2021, 10:10 (GMT+7)

Trở về từ vùng có dịch, cô gái 19 tuổi khai báo không trung thực nhằm trốn cách ly tập trung khiến nhiều nhân viên y tế phải cách ly.

Ngày 19/2, thông tin trên pháp luật và Bạn đọc, ông Nguyễn Tiến Hùng - Chủ tịch huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đang cách ly tại nhà đối với N.T.L.A. (19 tuổi, trú xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh) vì đi từ huyện Cẩm Giàng, Hải Dương trở về nhưng khai báo gian dối để trốn cách ly.

Cụ thể, cô gái 19 tuổi là công nhân tại huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, đón xe khách về quê hôm 7/2. Tuy nhiên, khi đến Trạm Y tế xã Kỳ Phú khai báo y tế, cô gái này cho biết trở về từ phường Tứ Minh, TP Hải Dương. Thời điểm này, phường Tứ Minh chưa ghi nhận ca nhiễm covid-19 nên nữ công nhân được yêu cầu cách ly tại nhà 14 ngày.

Trưa 18/2, cô gái này bị đau dạ dày nên đến Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh kiểm tra. Lúc được khai thác yếu tố dịch tễ tại cổng bệnh viện, L.A. cho biết không đi từ vùng có dịch về nên được chuyển vào Khoa Khám bệnh để thăm khám.

 Ảnh minh họa

Quá trình khám bệnh tại buồng số 3, bác sĩ khai thác lại yếu tố dịch tễ, cô gái này mới thừa nhận trở về từ huyện Cẩm Giàng. Các bác sĩ đã chuyển nữ bệnh nhân ra buồng khám dành cho người có yếu tố dịch tễ liên quan Covid-19 và yêu cầu về nhà tự cách ly, chờ lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện cô gái này và những người tiếp xúc gần với trường hợp này đang bị cách ly tại nhà, trong sáng hôm nay lực lượng chức năng sẽ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Trường hợp dương tính, chính quyền địa phương sẽ tiến hành truy vết rồi đưa đi cách ly.

Bệnh viện thị xã Kỳ Anh đã cho toàn bộ nhân viên y tế có tiếp xúc gần với bệnh nhân cách ly tại nhà chờ kết quả xét nghiệm Covid-19 của bệnh nhân để có hướng xử lý. Bên cạnh đó, đơn vị này đề nghị xử phạt hành chính về hành vi khai báo y tế không trung thực đối với cô gái này.

Thông tin mới nhất từ Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo UBND huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết thiếu nữ làm công nhân ở Cầm Giàng về quê khai gian dối để trốn cách ly đã được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả cô gái này âm tính lần 1 với virut SARS-CoV-2. 7 trường hợp tiếp xúc gần với cô gái này cũng có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện tại, cô gái nói trên đang bị cách ly tập trung, chờ kết quả xét nghiệm ở những lần tiếp theo. Những trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp này cũng đã bị yêu cầu cách ly tại nhà.

H.H (TH)
Theo Giáo dục & Thời đại