Thứ ba, 24/11/2020 | 19:15
RSS

Khách hạng thương gia bị tố sàm sỡ cô gái trẻ trên máy bay

Thứ bảy, 27/07/2019, 19:00 (GMT+7)

Nam hành khách ngồi ghế thương gia say xỉn, sàm sỡ 1 cô gái. Ngay lập tức Cơ trưởng quyết định từ chối phục vụ đối với nam hành khách này.

Khách hạng thương gia bị tố sàm sỡ cô gái trẻ trên máy bay
Nam hành khách sàm sỡ cô gái trẻ trên máy bay đã bị mời xuống khỏi chuyến bay.

Chiều 26/7, cơ trưởng chuyến bay VN253 từ Hà Nội đi TP.HCM của hãng hàng không Vietnam Airlines đã quyết định từ chối phục vụ một nam hành khách ngồi hạng thương gia nhưng có dấu hiệu say xỉn, quấy rối hành khách khác cùng chuyến bay.

Theo nữ hành khách bị quấy rối, khi cô vừa ngồi xuống ghế được vài phút thì nam hành khách đi qua và bất ngờ sờ vào người cô. Quá hốt hoảng, phải mất vài giây cô mới định thần và quát “Chú làm cái gì đấy”, nhưng nam hành khách vẫn cười và nói “chú có làm gì đâu".

Ngay sau khi sự việc xảy ra, tiếp viên trưởng chuyến bay đã xuất hiện. Nhanh chóng nhận định tình hình và hỏi vị khách kia là có phải đang say không và ông ta đã thừa nhận. Sau khi trấn an nữ hành khách, tiếp viên trưởng chuyến bay đã báo cáo cơ trưởng chuyến bay về vụ việc.

Sau khi nghe tiếp viên trưởng báo cáo, cơ trưởng chuyến bay đã quyết định từ chối phục vụ nam hành khách say rượu trên đồng thời báo cáo an ninh sân bay và nhân viên phục vụ mặt đất lên tàu để yêu cầu vị này ra khỏi tàu bay.

Đáng chú ý, nạn nhân cho biết vị khách nam đã sàm sỡ cô còn dọa tiếp viên về việc ông ta có quan hệ với một ai đó có chức sắc, tuy nhiên, phi hành đoàn vẫn kiên quyết xử lý. Nam hành khách say xỉn được xác định tên là V.A.C, ngồi dãy ghế hạng thương gia trên chuyến bay đó.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều ngày 27/7, trao đổi với PV, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, vào chiều ngày 26/7, phía hãng hàng không Vietnam Airlines báo cho trực ban của Cảng vụ về việc có hành khách say rượu nên cơ trưởng từ chối tiếp nhận vận chuyển.

Theo ông Phương, theo quy định của hãng hàng không nếu khách say rượu có hành vi gây rối, làm mất trật tự tàu bay, không tuân thủ theo hướng dẫn tiếp viên thì cơ trưởng có quyền từ chối vận chuyển hành khách.

“Thông tin cho rằng khách có hành vi sàm sỡ cô gái trên tàu bay, nếu có thì phía Cảng vụ sẽ xử lý nghiêm. Hiện chúng tôi đang kiểm tra lại quy trình khai thác từ phía Vietnam Airlines ra sao, biên bản vì sao từ chối vận chuyển khách.

Tuy nhiên tổ bay hôm nay đang làm nhiệm vụ, phía người cung cấp thông tin của hãng lại nghỉ làm nên đang yêu cầu hãng báo cáo lại việc này. Nếu khách có hành vi sàm sỡ thì đương nhiên phải xử lý. Ngoài ra nếu hành vi sàm sỡ nghiêm trọng còn bị xem xét xử lý hình sự”, ông Phương thông tin.

Theo Thông tư số 13/2019 của Bộ GTVT quy định chi tiết chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam chính thức có hiệu lực từ 1/6/2019, khách say rượu bia sẽ không được đi máy bay.

Cụ thể, trong trường hợp khách bị mất khả năng làm chủ hành vi do sử dụng rượu, bia hoặc các chất kích thích sẽ không được chấp nhận chuyên chở.

 

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN