Thứ hai, 18/10/2021 | 01:40
RSS

Kết quả xét nghiệm Covid-19 của Tổng thống Mỹ Donal Trump sau khi người phục vụ riêng của ông dương tính

Thứ sáu, 08/05/2020, 06:46 (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donal Trump có kết quả âm tính với Covid -19 sau khi biết người phục vụ riêng của ông nhiễm bệnh.

Kết quả xét nghiệm Covid-19 của Tổng thống Mỹ Donal Trump

Kết quả xét nghiệm covid-19 của Tổng thống Mỹ Donal Trump sau khi biết người phục vụ riêng dương tính là âm tính. Ảnh theo báo quốc tế

Nhà Trắng vừa xác nhận, người phục vụ riêng của Tổng thống Mỹ Donal Trump đã bị nhiễm bệnh Covid-19.

Thông tin trên báo Tuổi trẻ, người phục vụ bị nhiễm bệnh là một thành viên của lực lượng hải quân. Đội phục vụ riêng này được tuyển chọn kỹ càng từ quân đội và thường xuyên tiếp xúc gần với tổng thống cũng như gia đình tổng thống. Phó thư ký báo chí Nhà Trắng Hogan Gidley xác nhận: "Đội ngũ y tế của Nhà Trắng đã thông báo với chúng tôi về trường hợp một thành viên của quân đội Mỹ làm việc trong khuôn viên Nhà Trắng đã dương tính với virus corona chủng mới".

Nguồn tin của CNN trong Nhà Trắng cho biết người phục vụ riêng này bắt đầu biểu hiện triệu chứng vào sáng 6/5. Và ngay lập tức, Tổng thống Mỹ và Phó Tổng thống đã được làm xét nghiệm nhanh tại Nhà Trắng. Kết quả cho thấy hai người âm tính với virus corona chủng mới và sức khỏe vẫn đang tốt. Được biết, Nhà Trắng vẫn sử dụng bộ xét nghiệm nhanh của Abbott Labs với khả năng cho ra kết quả trong vòng 15 phút đối với quan chức nước này đều đặn mỗi tuần để đảm bảo tối đa sự an toàn cho những cán bộ công tác tại đây. 

Tình hình dịch bệnh tại Mỹ vẫn đang diễn biến phức tạp, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cũng vừa ghi nhận thêm 25.253 ca nhiễm, 2.495 ca tử vong ở nước này trong ngày 7/5. Tổng số ca nhiễm Covid-19 tại nước này là 1.219.066 người, tăng 25.253 so với ngày trước đó. Tổng số người tử vong cũng lên con số 73.297 trường hợp sau khi có thêm 2.495 ca tử vong mới. 

Nguyễn Mai
Theo Đời sống Plus/GĐVN