Thứ năm, 08/12/2022 | 14:16
RSS

Kẻ đóng giả 'ăn mày mặt đen', câu like trên mạng xã hội đã bỏ trốn

Thứ hai, 09/12/2019, 13:51 (GMT+7)

Kẻ đóng giả ăn mày mặt đen để câu like trên mạng xã hội sau khi bị cơ quan công an mời lên để làm rõ sự việc đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Kẻ đóng giả 'ăn mày mặt đen', câu like trên mạng xã hội đã bỏ trốn
Kẻ đóng giả ăn xin để câu like trên mạng đã bỏ trốn

Ngày 9/12, lãnh đạo Công an huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị đang tiếp tục xác minh, làm rõ để xem xét xử lý nhóm thanh niên đóng giả 'ăn mày mặt đen' đứng trước cổng Trường Mầm non Hồng Lạc, thuộc địa bàn xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà. Nhóm thanh niên này gồm Đặng Như Chiến (19 tuổi) và Nguyễn Trọng Xuân (17 tuổi, cùng trú tại xã Hồng Lạc).

Theo đó, vào sáng 5/12, Chiến xúi giục Xuân đóng giả làm người đàn ông mặt đen bí ẩn đứng… ăn xin trước cổng Trường Mầm non Hồng Lạc. Sau đó, Chiến chụp ảnh đăng lên Facebook cá nhân có tên là “Bin Bảnh” với nội dung: “Bọn này về đến Hồng Lạc rồi” khiến dư luận xôn xao.

Sau khi hình ảnh kèm theo thông tin được đăng tải lên mạng xã hội  nhiều tài khoản cá nhân khác đã sao chụp, chia sẻ thông tin gây hoang mang dư luận địa phương.

Khi nắm bắt được thông tin về vụ việc này, lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo địa phương kiểm tra, xác minh. Sau khi truy nguồn gốc tài khoản Facebook cá nhân có tên “Bin Bảnh”, cơ quan công an đã mời Chiến lên làm việc.

Theo vị lãnh đạo này, nhóm thanh niên trên có dấu hiệu vi phạm hành chính theo Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ thì sẽ sẽ hướng dẫn Công an xã Hồng Lạc tham mưu cho lãnh đạo UBND xã để xử phạt. Tuy nhiên, sau khi cơ quan chức năng vào cuộc hiện nay, Xuân đang bỏ trốn khỏi địa phương.

Những ngày gần đây trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh kèm theo clip về người đàn ông bôi mặt đen, mặc quần áo đen, đi ủng đen, đội mũ đen. Khi đi xin, người đàn ông này trên tay cầm cái cổ gà với mấy xiên thịt gì đó, lao thẳng vào nhà người ta xin tiền, nhà nào chỉ có phụ nữ với trẻ con ở nhà, hoặc bà già thì xác định luôn. Xin tiền không cho là họ sẵn sàng lao vào đánh người ngay lập tức.

Hiện tại trên mạng xã hội xôn xao thông tin không chỉ có một người đàn ông bí ẩn xuất hiện ở Hà Nội mà còn có những người khác với phong cách tương tự xuất hiện ở Hải Phòng, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc…, gây nên luồng dư luận cho rằng có hẳn một băng nhóm đi xin tiền kiểu này.

Được biết, lực lượng chức năng các địa phương vẫn đang tiếp tục kiểm chứng, làm rõ hành tung của nhóm người dị hợm này.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN