Thứ năm, 23/05/2024 | 07:57
RSS

Jack lên tiếng khẳng định đã xin phép và phía Messi cũng đồng ý cho sử dụng hình ảnh trong MV

Thứ tư, 06/09/2023, 10:44 (GMT+7)

Khuya ngày 5/9, trên trang cá nhân, Jack lần đầu lên tiếng về những ồn ảo xoay quanh MV có sự xuất hiện của Messi.

Tối khuya ngày 5/9, Jack lần đầu lên tiếng trên trang cá nhân về loạt ồn ào những ngày qua xoay quanh MV có sự xuất hiện của Messi mà không phải thông qua đại diện pháp lí. 

Cụ thể, anh chia sẻ: "Thực sự Jack rất buồn vì những mục tiêu tốt đẹp ban đầu của mình đã bị bóp méo sai sự thật một cách nguy hại như vậy. Nhưng đến hôm nay, Jack thật lòng rất vui và cảm giác may mắn vô cùng vì chính vào những khoảnh khắc tuyệt vọng nhất Jack lại không ngờ được trao một cơ hội to lớn và thậm chí chạm gần hơn nữa với mục tiêu và giấc mơ của mình. Jack tin rằng thời gian và những hoạt động sắp tới sẽ là câu trả lời thỏa đáng và thuyết phục nhất với mục đích mà Jack truyền tải thông điệp và cuộc gặp gỡ anh Lionel Messi vừa qua. 

Jack lên tiếng khẳng định đã xin phép và phía Messi cũng đồng ý cho sử dụng hình ảnh trong MV

Jack chia sẻ rất buồn vì những mục tiêu tốt đẹp ban đầu của mình đã bị bóp méo sai sự thật một cách nguy hại. Ảnh: FBNV

Nhưng đó là câu chuyện của những ngày sắp tới, hiện tại chính vì những thông tin thất thiệt không ngừng lan tỏa sai sự thật, nên Jack buộc phải chia sẻ thông tin này, và khẳng định:

- Jack xin nhấn mạnh là đến thời điểm này Jack đã phải bỏ ra một kinh phí rất 'Lớn' để theo đuổi và thực hiện công việc và giấc mơ này, hoàn toàn không có chuyện Jack đi 'ké' như các tin đồn đang lan truyền trên mạng xã hội.

- Jack sẽ không làm video này nếu không được sự cho phép từ ban đầu. Trong chuyến đi gặp Messi, Jack đã trao đổi và xin phép việc sử dụng hình ảnh.

- Phía Messi đã đồng ý với điều kiện mình không sử dụng hình ảnh Messi cho mục đích thương mại, chính trị hay quốc gia.

- Những tin đồn thất thiệt liên quan đến con số "60 tỉ" lại càng không liên quan đến phát ngôn hay từ phía Jack đã đưa ra.

Xin lỗi vì đã làm phiền đến mọi người những ngày vừa qua. Mong khán giả, gia đình, người thân, bạn bè, anh em hãy chọn lọc thông tin chính xác để tránh ảnh hưởng tiêu cực sự việc. Mình đang trên đường chinh phục giấc mơ thứ 2 ngoài ca hát của mình, mọi người có yêu quý theo dõi hành trình sắp đến thì xin hãy vững tin nhé!".

Những ngày qua, Jack vướng ồn ào xoay quanh câu chuyện đưa hình ảnh của Messi vào MV "Từ nơi tôi sinh ra". Cũng từ đây, tin đồn nam ca sĩ đầu tư 60 tỉ để gặp gỡ Messi cũng được lan truyền mạnh mẽ trên các nền tảng mạng xã hội.

Doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường - người được cho là kết nối giúp Jack gặp gỡ cầu thủ Messi - khẳng định nam ca sĩ không có thỏa thuận sử dụng hình ảnh siêu sao bóng đá trong video âm nhạc.

Chiều 4/9, trên trang cá nhân, doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường cho biết: "Tôi đã quá tốt nhưng nhầm người với một người trí trá, ngoan cố nên giờ trách nhiệm của tôi là làm sạch và rõ ràng để cho mọi người sẽ hiểu rõ và không có chuyện suy đoán hay mập mờ gì trên mạng nữa.

Jack lên tiếng khẳng định đã xin phép và phía Messi cũng đồng ý cho sử dụng hình ảnh trong MV

Đầu tiên chắc giờ ai cũng biết là mình kết nối được với các anh em bạn bè, cầu thủ bóng đá thế giới để thoả mãn các đam mê, và sau đó mình cũng giới thiệu và giúp các anh em bạn bè cùng chung đam mê với mình để gặp các danh thủ bóng đá thế giới như anh M. gặp Ro béo, em P. gặp Ronaldo rồi như trong câu chuyện này là Jack gặp Messi...

Hành trình đi gặp Messi đến sau một khoảng thời gian khá dài mình đi cùng với đam mê, gặp gỡ được rất nhiều danh thủ bóng đá thế giới như Mbappe, Benzema, Modric... tuy nhiên cầu thủ mà mình yêu thích nhất là Messi thì vẫn chưa có cơ hội để tiếp cận và đây thật sự là một cuộc hẹn rất rất khó. Ở đây nhấn mạnh là 'Cuộc hẹn' chứ không phải đơn thuần như là một fan đi rình gặp thần tượng để xin chụp cái ảnh hay selfie thông thường - lý do rất đơn giản là mình không ở Pháp để chạy đi chạy lại rình thần tượng mà không ai bay từ Việt Nam sang Pháp với rất nhiều chi phí để đi rình rồi về tay không. Vì đây là một cuộc hẹn cực kỳ khó nên mình hỏi rất kỹ việc được sự đồng ý của Messi thì mới chuẩn bị lên đường. À kể thêm chút là các cuộc hẹn với các cầu thủ danh tiếng này nhiều lúc còn phụ thuộc vào may mắn vì sau trận đấu họ vui hay buồn, xảy ra tai nạn hay không như bị chấn thương...

Sau khi có confirm chắc chắn từ những người bạn bên Pháp thì tôi rủ Jack, lý do thì tương tự như việc rủ Phúc đi gặp Cr7 do có lần qua một người em Jack có gặp tôi, kể chuyện và tâm sự về đam mê bóng đá, mong muốn lấy lại hào quang từ showbiz, khi đó ấn tượng ban đầu là bạn ý cũng đam mê và khát khao thành công, nên cơ hội đến thì báo cho Jack để lên đường.

Ngay lúc đó Jack đã hỏi đến câu chuyện liệu có được quay hình ảnh sau dùng MV không thì tôi đã nói rất rõ: Em nghĩ bao nhiêu tiền mà đòi mời Messi đóng được ở MV? Mà kể cả có tiền chưa chắc mời được, nhưng sau đó thì vì muốn giúp bạn ý nên mình vẫn hỏi anh em bạn bè, họ đều nói là không ai dám nói với Messi, nhưng nếu làm như phim tài liệu để lưu giữ và hoàn toàn không có chuyện thương mại, hay kiếm tiền từ sản phẩm đó thì không vấn đề gì, cái này cũng đã truyền đạt rõ ràng...".

Trao đổi với báo Thanh niên, doanh nhân Quốc Cường nói bài đăng là quan điểm của anh về vụ việc. Sau ồn ào, nam doanh nhân nói anh hối hận vì đưa Jack đến gặp ngôi sao bóng đá Messi. 

Sự việc lần này cũng khiến cư dân mạng Việt Nam tràn vào Fanpage có hơn 115 triệu người theo dõi và Instagram Leo Messi tích xanh để "tố cáo" về ồn ào của Jack.

Ngay dưới bài đăng đầu tiên của danh thủ bóng đá quốc tế hàng loạt bình luận của dân mạng Việt Nam với nội dung liên quan đến việc Jack sử dụng hình ảnh của siêu sao bóng đá người Argentina để đưa vào MV của mình.

Jack lên tiếng khẳng định đã xin phép và phía Messi cũng đồng ý cho sử dụng hình ảnh trong MV

Dân mạng để lại nhiều lời "tố" trên trang của Messi. Ảnh chụp màn hình.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại