Thứ ba, 22/06/2021 | 05:30
RSS

iPhone mới sẽ có sạc không dây, giá bán trên 22 triệu đồng?

Thứ bảy, 11/02/2017, 08:56 (GMT+7)

Nhiều nguồn tin khẳng định iPhone mới sẽ được Apple trang bị sạc không dây và có giá bán ít nhất là 1.000 USD (khoảng 22 triệu đồng).

Năm 2017 là kỷ niệm 10 năm ngày chiếc iPhone đầu tiên ra mắt, đánh dấu thời kỳ hoàng kim của thương hiệu Apple. Do đó, người dùng đang rất kỳ vọng vào chiếc iPhone mới sẽ được hãng công nghệ hàng đầu hiện nay cho ra mắt thị trường trong năm 2017.

Điện thoại iPhone mới 1

Apple có thể cho ra mắt 3 mẫu iPhone mới là iPhone 8 và bộ đôi 7S

Theo một số nguồn tin, Apple sẽ giới thiệu 3 mẫu điện thoại iPhone mới là iPhong 7S màn hình 4,7 inch, iPhone 7S Plus 5,5 inch và iPhone 8 màn hình OLED 5,8 inch. Trong khi iPhone 8 hứa hẹn gây đột phá với thiết kế 2 mặt kính và không kim loại cùng sạch không dây, nhiều khả năng bộ đôi 7S và 7S Plus cũng sẽ có những thay đổi về thiết kế để phù hợp với tính năng tương tự.

Nhà phân tích Ming Chi Kuo đến từ Công ty KGI Securities – nhân vật từng có không ít dự báo chính xác về các sản phẩm Apple cho hay, hãng sẽ phải thiết kế lại cảm biến 3D Touch nếu muốn tích hợp thêm sạch không dây. Lý do là bởi sạc không dây làm máy nóng hơn nên cần có thêm lớp cách nhiệt bên trong điện thoại để bảo vệ cảm ứng 3D Touch.

Thêm vào đó, một số chuyên gia cho rằng vỏ ngoài bằng kim loại của iPhone mới sẽ không tản nhiệt hiệu quả bằng vỏ nhôm, vì vậy nhiệt độ bên trong chiếc điện thoại sẽ tăng nhanh hơn hẳn dù người dùng có thể không để ý đến điều này.

Điện thoại iPhone mới 3

Điện thoại iPhone mới được kỳ  vọng sẽ có nhiều thay đổi đột phá

Do phải cải tiến thêm các tính năng mới nên theo ông Ming Chi Kuo, giá thành module 3D Touch mới cũng tăng thêm 30 – 50%. Ngoài ra, Apple còn được kỳ vọng sẽ có kế hoạch đặc biệt cho việc đặt logo ở mặt sau máy.

Những điểm mới này được cho là sẽ đẩy giá iPhone mới lên rất cao với mức khởi điểm trên 1.000 USD (khoảng 22 triệu đồng). Dù vậy, điều này không khiến người dùng quá bất ngờ bởi trước đó, phiên bản iPhone 7 Plus với ổ cứng 256GB cũng đã có giá 969 USD.

Fast Company giải thích, lý do chiếc iPhone X (tên gọi khác cho dòng iPhone mới trong năm 2017, với X số 10 trong La Mã, chỉ chiếc điện thoại kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone) có giá cao như vậy là do chi phí sản xuất màn hình OLED đắt gấp đôi so với màn hình LCD thông thường.

Điện thoại iPhone mới 4

Giá bán của iPhone 8 sẽ rất cao nhờ sở hữu nhiều cải tiến

Bên cạnh đó, nhiều khả năng phím bấm vật lý sẽ được thay thế hoàn toàn bằng dãy màn hình cảm ứng nên chi phí sản xuất cũng sẽ bị đẩy lên cao. Chiếc iPhone mới cũng sẽ được cải tiến về hiệu suất máy ảnh, hệ thống nhận dạng khuôn mặt để tăng cường bảo mật.

Mặc dù mọi thông tin nói trên vẫn chỉ dừng lại mức tin đồn song với việc tròn 10 năm phiên bản iPhone đầu tiên ra mắt, chắc hẳn Apple sẽ phải trình làng một sản phẩm nào đó thật đặc biệt để đánh dấu sự kiện quan trọng này. Và dĩ nhiên, người dùng hoàn toàn có quyền hy vọng vào một thế hệ iPhone mới đầy đột phá.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus