Thứ hai, 10/06/2024 | 12:08
RSS

Huỳnh Như giúp Lank FC trụ hạng, hạnh phúc rời Bồ Đào Nha

Thứ hai, 10/06/2024, 12:08 (GMT+7)

Huỳnh Như thi đấu năng nổ, trực tiếp kiến tạo giúp Lank FC thắng Amora FC 1-0, qua đó trụ hạng thành công tại giải nữ quốc gia Bồ Đào Nha (Liga BPI).

Cô gái đến từ Việt Nam đã thi đấu trọn vẹn 120 phút tại lượt về play-off trụ hạng Liga BPI 2023-2024 tối 9/6. Đây là trận đấu mà Huỳnh Như thi đấu năng nổ suốt trận và sau đó có đường kiến tạo quyết định cho đồng đội lập công.

Xuất phát từ đường chuyền của Maria Ribeiro bên cánh phải vào vòng cấm cho Huỳnh Như. Tiền đạo Việt Nam khống chế hai nhịp khéo léo, rồi chuyền trả ngược để Ribeiro sút chân trái vào góc gần ghi bàn duy nhất của trận đấu ở phút 95.

Huỳnh Như giúp Lank FC trụ hạng, hạnh phúc rời Bồ Đào Nha

Huỳnh Như mừng bàn thắng duy nhất trong trận Lank FC thắng Amora FC 1-0 tối 9/6.

Mặc dù chủ nhà Amora FC sau đó tiếp tục vùng lên mạnh mẽ nhưng Huỳnh Như và các đồng đội vẫn giữ vững, bảo vệ thành công tỷ số mong manh.

Kết quả trên đồng nghĩa, Lank FC thắng chung cuộc 2-1 sau hai lượt trận play-off với Amora FC và trụ hạng thành công.

Đây được xem như ‘kỳ tích’ của Lank FC bởi họ chỉ thoát khỏi vị trí chót bảng Liga BPI 2023-2024 ở 2 vòng cuối, qua đó đủ điều kiện đá play-off và gặp đội hạng dưới Amora FC.

Kết thúc trận play-off lượt về nhiều cầu thủ Lank FC bật khóc, còn Huỳnh Như nhảy lên ôm các đồng đội trong tâm trạng phấn khích. Tiền đạo Việt Nam góp công lớn giúp đội bóng tiếp tục bám trụ ở giải đấu số một bóng đá nữ Bồ Đào Nha.

Huỳnh Như giúp Lank FC trụ hạng, hạnh phúc rời Bồ Đào Nha

Huỳnh Như và các đồng đội vui mừng vì tấm vé trụ hạng cho Lank FC.

Huỳnh Như đã hết hợp đồng với Lank nhưng vẫn ở lại để cùng đội đá hai trận play-off và đó là điểm cộng để đội bóng Bồ Đào Nha sẽ luôn nhớ đến cô.

Tiền đạo sinh năm 1991 gia nhập Lank FC từ đầu mùa 2022-2023, đã thi đấu 47 trận với 3.090 phút, trung bình chơi 67,17 phút mỗi trận, đồng thời ghi được 10 và kiến tạo 4 bàn trên đất Bồ Đào Nha.

Góp công lớn giúp Lank FC trụ hạng, Huỳnh Như giờ đây là cầu thủ tự do, cô sẽ chia tay đồng đội và nhiều khả năng sẽ trở lại Việt Nam thi đấu.

Huỳnh Như hiện đang được CLB TPHCM 1 và Thái Nguyên T&T săn đón. Được biết, Thái Nguyên T&T sẵn sàng chi hơn 1 tỉ đồng để mời Huỳnh Như gia nhập trong 2 năm.

Như Yên
Theo báo Giáo Dục Thời Đại