Chủ nhật, 26/06/2022 | 06:45
RSS

Hủy quyết định tặng Huân chương Lao động hạng Ba với Việt Á

Thứ năm, 23/06/2022, 17:37 (GMT+7)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định hủy bỏ Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba đối với Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á.

Hủy quyết định tặng Huân chương Lao động hạng Ba với Việt Á

Nơi sản xuất của Công ty cổ phần công nghệ Việt Á tại Bình Dương và địa chỉ liên lạc của công ty tại 134/3D Đào Duy Anh, phường 9, quận Phú Nhuận (ảnh nhỏ). Ảnh: PLO

Theo thông tin trên VTV News, ngày 23/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định hủy bỏ Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba đối với Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á (TP Hồ Chí Minh) tại Quyết định số 264, ngày 10/3/2021 của Chủ tịch nước.

Quyết định này được Chủ tịch nước ký căn cứ theo Điều 88 của Hiến pháp, Luật Thi đua, khen thưởng và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng và xét đề nghị của Thủ tướng Chính phủ tại Tờ trình số 506, ngày 14/6 vừa qua.

Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba đối với công ty Việt Á là do đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong xã hội. Quyết định này có hiệu lực thi hành từ hôm nay.

Trước đó, như báo Pháp luật TP HCM đã thông tin, theo Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương, Huân chương Lao động hạng ba được trao cho tập thể Công ty Việt Á theo đề nghị của UBND TP.HCM, do Việt Á có thành tích xuất sắc trong việc nghiên cứu, chế tạo và ứng dụng sinh phẩm xét nghiệm RT-PCR phát hiện virus SARS-CoV-2, phục vụ hiệu quả cho công tác phòng, chống đại dịch Covid-19.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty CP Công nghệ Việt Á và các đơn vị, địa phương liên quan đến việc mua sắm kít xét nghiệm virus SARS-CoV-2.Ở thời điểm ấy, Việt Á là một trong số ít doanh nghiệp trong nước đã có hợp tác với giới khoa học để nghiên cứu, triển khai thành công sản phẩm kít thử nghiệm, vào đúng lúc thị trường cả trong và ngoài nước đang bất ổn cung - cầu sinh phẩm phòng, chống Covid-19.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty CP Công nghệ Việt Á và các đơn vị, địa phương liên quan đến việc mua sắm kít xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

 

 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại