Thứ bảy, 25/01/2020 | 22:08
RSS

Hương Giang dự thi Hoa hậu chuyển giới Quốc tế mà không cần cấp phép?

18-01-2018 07:09:28

Việc Hương Giang Idol tham dự cuộc thi Miss International Queen Pageant - Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 tại Thái Lan đã có phản hồi chính thức từ Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Thông tin nữ ca sĩ Hương Giang Idol tham gia cuộc thi Miss International Queen Pageant (Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế) nhận được sự ủng hộ rất lớn của người hâm mộ Việt Nam. Gương mặt và thân hình của cô nàng được đánh giá cao, chưa kể khả năng trình diễn của Hương Giang cũng là một thế mạnh.

Ngoài ủng hộ, nhiều người còn đặt câu hỏi Hương Giang có được cấp phép dự thi hay không khi cô không có danh hiệu ở một cuộc thi nhan sắc trong nước. Phía nữ ca sĩ từng chia sẻ, cô đã bày tỏ mong muốn được Cục NTBD (Nghệ thuật biểu diễn) cho phép để đường đường chính chính đi thi, không mang tiếng đi thi chui và đang đợi câu trả lời cuối cùng.

Hương Giang dự thi Hoa hậu chuyển giới Quốc tế mà không cần cấp phép?

Mới đây, ông Nguyễn Quang Vinh, Cục trưởng Cục Nghệ thuật đã có những phản hồi liên quan đến vấn đề này. Theo đó, ông cho biết: "Luật của chúng ta hiện nay chưa vươn tới, chưa có thẩm quyền để cấp phép cho những trường hợp như thế. Tuy nhiên, chúng tôi đánh giá rất cao tinh thần của cô ấy. Giả sử Hương Giang có gửi hồ sơ xin cấp phép thì chúng tôi vẫn có trách nhiệm trả lời cô ấy. Tất nhiên, quan điểm của Cục là luôn hỗ trợ hết sức. Chúng tôi cũng mong công chúng có cái nhìn tích cực và ủng hộ cô ấy".

Đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn chia sẻ thêm: "Hiện tại việc cấp phép cho các cá nhân tham gia những cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế vẫn chưa được quy định trong văn bản luật. Văn hóa người Việt đến nay tương đối mở cửa, có giáo dục giới tính, công khai giới tính nhưng các hoạt động văn hóa, cụ thể là các nghị định về việc cấp phép cho họ tham gia các sân chơi về Hoa hậu là chưa có. Nghị định không nhắc đến thì có nghĩa là không cấm".

Hương Giang dự thi Hoa hậu chuyển giới Quốc tế mà không cần cấp phép? 2

Như vậy đồng nghĩa với việc Hương Giang đang nhận được sự ủng hộ của không chỉ khán giả mà còn từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền chính nhờ sự thiện chí và tuân thủ theo pháp luật của mình.

Với vẻ đẹp và tài năng của bản thân cùng sự ủng hộ lớn của khán giả nhà, Hương Giang đang được kỳ vọng sẽ đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế.

Được biết, Miss International Queen Pageant 2018 sẽ chính thức diễn ra tại Pattaya, Thái Lan từ ngày 25/2 và kết thúc bằng đêm chung kết vào tối 9/3.

Thiên Tinh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN