Thứ bảy, 26/09/2020 | 04:11
RSS

Hưng Yên: Thực hư thông tin nam thanh niên bị bố đẻ nhốt đến hoá điên

Chủ nhật, 05/05/2019, 09:08 (GMT+7)

Thông tin đăng tải trên mạng xã hội cho rằng một nam thanh niên bị bố đẻ nhốt trong suốt 10 năm dẫn đến hoá điên gây xôn xao dư luận.

Hưng Yên: Thực hư thông tin nam thanh niên bị bố đẻ nhốt đến hoá điênAnh Doãn Đình Anh bắt tay những người bạn của mình

Mới đây, một tài khoản Facebook đã đăng tải clip chia sẻ về việc người bạn học cùng lớp bị bố đẻ nhốt trong căn nhà nhỏ nhiều năm liền.

Ngay khi đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội một số thông tin cho rằng nam thanh niên trên đã bị bố đẻ nhốt trong suốt 10 năm ròng dẫn đến hoá điên.

Bên cạnh đó, cũng nhiều ý kiến cho rằng có thể người đàn ông trên bị bệnh thần kinh nên gia đình buộc phải nhốt như vậy để tránh gây phiền hà cho người khác.

Được biết, nam thanh niên bị nhốt trong căn buồng nhỏ xuất hiện trong câu chuyện trên là anh Doãn Đình Anh (SN 1989, ở xã Đoàn Đào, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên).

Theo chia sẻ của anh Doãn Đình Hiệp, là một trong những thanh niên đưa sự việc lên mạng xã hội cho biết, lâu nay, anh vẫn nghe thông tin bạn mình là anh Doãn Đình Anh bị bệnh tâm thần và bị gia đình quản lý ở một gian nhà ngay bên cạnh.

Tuy nhiên, anh Hiệp cho biết bản thân không thể ngờ rằng bạn anh lại bị đưa ra một cái chuồng ở góc vườn, cách ly hoàn toàn với cuộc sống bên ngoài.

“Hôm vừa rồi, chúng tôi đến nhà anh Đình Anh thì bố mẹ Anh đi vắng. Chúng tôi thấy bạn mình ở trần mặc quần đùi trong ngôi nhà trên. Gặp chúng tôi, Đình Anh vẫn nhớ tên từng người. Sau đó, tôi đưa lên mạng xã hội chỉ mong giải cứu bạn khỏi cái chuồng trên và được tiếp xúc với cuộc sống bên ngoài”, anh Hiệp chia sẻ.

Cùng chia sẻ về sự việc trên, anh Nguyễn Ngọc Thoại cho hay, anh bị sốc khi nhìn thấy bạn bị nhốt trong ngôi nhà bé mà không có vật dụng gì bên trong. Ngoài ra, mỗi khi tối, Đình Anh cũng không mắc màn, để mặc muỗi, ruồi và chuột bọ có thể vào phòng.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Nguyễn Đức Nhận, Chủ tịch UBND xã Đoàn Đào cho hay, chính quyền xã đã nắm được thông tin đăng tải lên mạng xã hội.

“Tôi khá bất ngờ về việc gia đình ông Doãn Đình Sửu quản lý người bệnh một cách phản cảm. Trước đây, chúng tôi đã nhiều lần vận động gia đình đưa cháu đi bệnh viện.

Sau đó, gia đình đã đưa vào trung tâm điều trị tâm thần, nhưng không có tiến triển tốt. Vừa rồi, gia đình ông Sửu cho hay, do anh Đình Anh bị tâm thần phân liệt nên cứ thả ra là nam thanh niên này lại cầm dao đuổi chém người nhà, bố mẹ, gây nguy hiểm cho người khác.

Gia đình rất lo lắng, sợ thả anh này ra rồi chẳng may anh ấy cầm dao chém người khác sẽ rất nguy hiểm nên phải xây riêng một nhà nhỏ để giữ lại trong đó, nhằm đảm bảo an toàn", ông Nhận cho biết.

Theo ông Nhận, sau khi đi bộ đội về, anh Doãn Đình Anh bị tâm thần phân liệt và gia đình đã đưa đi nhiều nơi, trong đó có bệnh viện Tâm thần tỉnh Hưng Yên chữa trị nhưng không được. Hiện tại, anh Đình Anh đang được hưởng chế độ phụ cấp hàng tháng đối với người bị thần kinh.

Về căn nhà nơi đang giữ anh này chật chội, ẩm thấp, bẩn thỉu, Chủ tịch UBND xã cho hay, trong những ngày tới, chính quyền xã sẽ phối hợp và đề nghị gia đình có biện pháp cải tạo, sửa chữa để ngôi nhà rộng rãi, thông thoáng hơn cho phù hợp với việc quản lý người tâm thần.

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN