Thứ bảy, 26/09/2020 | 11:40
RSS

Hưng Yên: 3 sào hồng xiêm của một hộ dân bị kẻ xấu chặt hạ trong đêm

Thứ ba, 04/06/2019, 13:42 (GMT+7)

Sau một đêm, 3 sào trồng cây hồng xiêm, mít của một hộ gia đình đã bị kẻ gian chặt phá hư hại hoàn toàn.

3 sào hồng xiêm, mít đang đậu quả bị chặt phá không thương tiếc ở Hưng Yên
Hiện trường 3 sào hồng xiêm, mít đang đậu quả bị kẻ gian chặt phá.

Sáng ngày 4/6, trao đổi với PV, anh Nguyễn Mạnh Cường trú tại thôn Vân Trì, xã Dân Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên cho biết, gia đình anh có 3 sào hồng xiêm, mít và một số cây khác đang trong quá trình ra quả non và đợi đến ngày thu hoạch thì vào đêm ngày 22/5 đã bị kẻ gian chặt phá không thương tiếc.

Theo đó, sự việc được anh Cường phát hiện vào sáng ngày 23/5. Hôm đó, anh Cường ra thăm vườn thì "chết đứng" khi thấy 3 sào hồng xiêm, mít của mình bị kẻ gian chặt phá, đổ rạp xuống đất. Tổng cộng 3 sào ruộng có 50 cây hồng xiêm và 5 cây mít đã bị phá hoại hoàn toàn không thể hồi phục..

Sau khi sự việc xảy ra, anh Cường cũng đã "khoanh vùng" kẻ nghi vấn. “Trước đây khoảng 1 tháng vào ngày 30/4 – 1/5/2019 gia đình tôi có xảy ra cãi nhau với nhà hàng xóm là anh N. và chị L. sau đó chị L. có đánh nhau với vợ tôi. Tuy nhiên công an xã đã đến can thiệp và yêu cầu 2 bên gia đình hòa giải. Từ đó đến hôm xảy ra sự việc phá hoại cây thì 2 bên gia đình không có tranh cãi gì nữa”, anh Cường chia sẻ.

3 sào hồng xiêm, mít đang đậu quả bị chặt phá không thương tiếc ở Hưng Yên
Nhiều cây bị chặt đứt lìa gốc.

Anh Cường cho biết thêm,  gia đình anh thực sự rất nghèo khó, đầu tư vốn vào cây cối rồi chăm sóc mấy năm liền, gần đến ngày thu hoạch mà bị sự việc thế này vợ chồng tôi thực sự không biết làm thế nào. “Hung thủ phá hoại không bắt được tận tay nên gia đình tôi không giám nói gì vào lúc này, chỉ mong cơ quan Công an vào cuộc và sớm tìm ra thủ phạm để trả lại quyền lợi cho gia đình tôi”, anh Cường nói.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, anh Cường và gia đình đã có đơn trình báo đến UBND xã Dân Tiến, huyện Khoái Châu. Lực lượng công an xã cũng đã có mặt tại khu vườn nhà anh Cường để ghi nhận sự việc và báo lên Công an huyện Khoái Châu để tiến hành lập biên bản điều tra vụ việc.

Chiều ngày 4/6, trao đổi với PV, đại diện UBND xã Dân Tiến cho biết, vụ việc đang được Công an huyện Khoái Châu thụ lý và điều tra và chưa có kết luận.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN