Thứ hai, 27/09/2021 | 20:39
RSS

Hung thủ sát hại nữ sinh trường Đại học Sân khấu Điện ảnh đối mặt với án tử hình

Thứ ba, 05/06/2018, 11:32 (GMT+7)

Trong cùng một thời điểm phạm tội, đối tượng đã phạm 3 tội đặc biệt nghiêm trọng là "Giết người", "Hiếp dâm" và “Cướp tài sản". Đối tượng sẽ phải đối mặt với án tử hình.

Nữ sinh trường Đại học Sân khấu Điện ảnh bị sát hại
Nữ sinh trường Đại học Sân khấu Điện ảnh bị sát hại

Liên quan đến vụ nữ sinh Đ.C.T. (SN 1995, ở Hà Nội) sinh viên năm cuối trường Đại học Sân khấu Điện ảnh bị cưỡng hiếp rồi sát hại tại tầng 3 trong phòng trọ tại phố Nguyễn Phúc Lai (Đống Đa, Hà Nội), luật luật sư Nguyễn Anh Thơm - Trưởng văn phòng luật sư Nguyễn Anh - Đoàn Luật sư Hà Nội cho biết, hung thủ đã phạm 3 tội đặc biệt nghiêm trọng được quy định tại Bộ luật Hình sự, đó là tội "Giết người", "Hiếp dâm" và “Cướp tài sản".

Theo luật sư Thơm, hành vi của nghi phạm đã xâm phạm đến quyền được sống của người khác - là một trong những quyền cơ bản nhất của con người. Mọi hành vi tước đoạt quyền sống của con người trái pháp luật đều bị xử lý nghiêm theo quy định.

Ngôi nhà 3 tầng và căn phòng nơi T bị sát hại
Ngôi nhà 3 tầng và căn phòng nơi T bị sát hại

Theo lời khai ban đầu của nghi can, khi nạn nhân đến thuê phòng, người này nảy sinh ý đồ xấu, cầm gạch tấn công cô gái, rồi bóp cổ, lôi nữ 9X vào phòng cưỡng hiếp.

Sau khi thỏa mãn, nghi can ngủ đến chiều hôm sau, lấy ví của nạn nhân trước khi rời hiện trường. Chiều 4/6, đối tượng bị cảnh sát đưa về trụ sở khi xuất hiện tại quận Cầu Giấy.

Hậu quả của vụ án là đặc biệt nghiêm trọng, gây tang thương mất mát cho gia đình người bị hại, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn, gây hoang mang trong dư luận cả nước nên cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Hung thủ phạm 3 tội danh có thể phải đối mặt với án tử hình
Hung thủ phạm 3 tội danh có thể phải đối mặt với án tử hình

“Trong cùng một thời điểm phạm tội, đối tượng đã phạm 3 tội đặc biệt nghiêm trọng được quy định tại Bộ luật Hình sự, đó là tội "Giết người", "Hiếp dâm" và “Cướp tài sản”. Tội phạm và hình phạt được quy định tại điểm g, n Khoản 1, Điều 123; Khoản 1 Điều 141; Điều 168 Bộ luật Hình sự 2015”, 

Nếu nghi phạm có đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự, thì với hành vi giết người dã man, tàn bạo, côn đồ hung hãn, phạm nhiều tội và hậu quả gây ra là đặc biệt nghiêm trọng, đối tượng phải đối mặt với tổng hợp hình phạt chung cho cả 03 tội là tử hình.

Như Đời sống Plus đã thông tin, vào tối 3/6, chị T. đến phố Nguyễn Phúc Lai thuê nhà nhưng không về. Sau gần 1 ngày tìm kiếm, đến chiều 4/6 chị T. được phát hiện tử vong tại nhà trọ nơi  Nguyễn Anh Tú (SN 1983, trú tại phường Hàng Bột, quận Đống Đa, Hà Nội) thuê trước đó.

Sau khi vào cuộc điều tra, công an đã tiến hành bắt giữ nghi can Tú. Bước đầu, đối tượng đã khai nhận hành vi cưỡng hiếp và sát hại nữ sinh T.

Điều 123. Tội giết người
1. Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình:
a) Giết 02 người trở lên;
...
q) Vì động cơ đê hèn.
 

Điều 141. Tội hiếp dâm
1. Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác trái với ý muốn của nạn nhân, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm.
...
3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân:
a) Gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe hoặc gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân

...
c) Làm nạn nhân chết hoặc tự sát.

Điều 168. Tội cướp tài sản
1. Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực ngay tức khắc hoặc có hành vi khác làm cho người bị tấn công lâm vào tình trạng không thể chống cự được nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:
a) Có tổ chức;
b) Có tính chất chuyên nghiệp;

...

 

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN