Thứ tư, 22/09/2021 | 12:46
RSS

'Hot girl' Eximbank chiếm đoạt hơn 50 tỉ đồng suy sụp trong buổi hầu tòa

Thứ ba, 26/06/2018, 11:07 (GMT+7)

Nguyễn Thị Lam, cựu nhân viên Eximbank chi nhánh Vinh, Nghệ An đã phải hầu tòa về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sáng ngày 26/6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử Nguyễn Thị Lam (31 tuổi; nguyên nhân viên Phòng giao dịch huyện Đô Lương, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) chi nhánh Vinh, Nghệ An) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngoài Nguyễn Thị Lam, 15 cán bộ nhân viên Eximbank tại phòng giao dịch và chi nhánh ngân hàng này bị truy tố về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. 

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Thị Lam nhìn tiều tụy, mệt mỏi so với dáng vẻ bề ngoài xinh đẹp trước khi bị khởi tố vào tháng 9/2016. Bị cáo luôn cúi mặt tránh ánh mắt của mọi người.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, VKSND tỉnh Nghệ An ra cáo trạng truy tố Nguyễn Thị Lam về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Đặng Đình Hồng (45 tuổi, nguyên giám đốc Phòng Giao dịch Eximbank Đô Lương) tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Cùng tội danh này, còn có 14 cựu cán bộ nhân viên Eximbank khác cũng bị truy tố.

hot girl Eximbank chiếm đoạt hơn 50 tỉ đồng
Nguyễn Thị Lam trước và sau khi bị bắt

Được biết, từ năm 2012 đến tháng 8/2016, Nguyễn Thị Lam, nhân viên Phòng Giao dịch Eximbank ở Đô Lương, đã có hành vi lừa dối để khách hàng ký vào lệnh chi, ký khống ủy nhiệm chi, giả mạo chữ ký của khách hàng.

Bằng các thủ đoạn này, Lam đã rút ra khỏi hệ thống Eximbank số tiền hơn 50 tỉ đồng, là số tiền chiếm đoạt của 6 khách hàng gửi tiết kiệm tại đây. Tháng 9/2016, Cơ quan CSĐT Công an và VKSND tỉnh Nghệ An quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Lam.

Tại cơ quan công an, Lam khai nhận sau khi rút thành công số tiền trên đã chuyển vào tài khoản của bạn bè, người thân. Ngoài ra, Lam dùng số tiền chiếm đoạt được để mua xe ô tô, mua nhà, cho vay và tiêu dùng cá nhân, báo Người lao động thông tin.

Liên quan đến vụ 50 tỷ đồng bốc hơi tại Eximbank chi nhánh Đô Lương, lãnh đạo Eximbank trao đổi với PV PLO cho biết: Sau thời gian đàm phán, cuối cùng hai bên đã tìm được tiếng nói chung.

Theo đó, Eximbank đã tạm ứng gần 90% số tiền 28 tỷ đồng mà ông Nguyễn Tiến Nam bị mất. Ông Nam là khách hàng có 13 sổ tiết kiệm trị giá hơn 28 tỷ đồng tại Eximbank chi nhánh Đô Lương, Nghệ An nhưng đã bị Lam đã rút hơn 27,8 tỷ đồng vào năm 2016.

Về phía ông Nam, để thể hiện thiện chí giữa hai bên, sau khi nhận lại tiền, ông Nam đã gửi 10 tỷ đồng tiết kiệm tại Eximbank. 

Trước đó, cũng liên quan đến vụ việc này, một khách hàng đã được Eximbank tạm ứng 9,2 tỷ đồng trong tổng số 10,6 tỷ bị mất. Đại diện ngân hàng này nói đã tạm ứng 9,2 tỷ đồng cho một nữ khách hàng gửi 11,7 tỷ đồng tại chi nhánh ngân hàng này và bị mất 10,6 tỷ đồng...


Xem thêm: HLV Nguyễn Văn Sỹ nói gì sau cuộc lội ngược dòng trước TPHCM?

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN