Thứ bảy, 23/10/2021 | 07:35
RSS

Hơn 42.000 học sinh tại Hà Tĩnh phải nghỉ học do ảnh hưởng của bão số 8

Thứ năm, 14/10/2021, 11:37 (GMT+7)

Hơn 42.000 học sinh tại 107 trường học từ mầm non đến THCS thuộc 2 huyện Hương Sơn và Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh đã phải nghỉ học do ảnh hưởng của bão số 8.

Sự kiện:
Hà Tĩnh

Hơn 42.000 học sinh tại Hà Tĩnh phải nghỉ học do ảnh hưởng của bão số 8

Tình trạng sạt lở đất nghiêm trọng trên tuyến Quốc lộ 8A. Ảnh: NLĐ

Sáng 14/10, theo nguồn tin trên báo Người lao động,   Sở giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) cho biết trước tình hình dự báo thời tiết diễn biến phức tạp bởi ảnh hưởng của bão số 8 suy yếu thành áp thấp, đơn vị này vừa trao quyền chủ động cho các phòng GD-ĐT, các nhà trường, địa phương.

Theo đó, các đơn vị căn cứ tình hình mưa bão trên địa bàn chủ động cho học sinh nghỉ học, đảm bảo an toàn cho các em; tuyên truyền các bậc phụ huynh quan tâm nhắc nhở, quản lý con em trong thời gian nghỉ học. Hiện tại, đã có hơn 42.000 học sinh tại 107 trường học từ mầm non đến THCS thuộc 2 huyện Hương Sơn và Nghi Xuân đã phải nghỉ học.

Ngoài ra, một số trường ở các địa phương tạm thời chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến để đảm bảo an toàn cho học sinh trong điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp. Việc dạy và học ở các trường sẽ tiếp tục ngay khi thời tiết bảo đảm, kế hoạch dạy bù sẽ được các trường bố trí hợp lý.

Hơn 42.000 học sinh tại Hà Tĩnh phải nghỉ học do ảnh hưởng của bão số 8

Đất đá từ núi Nầm sạt lở đổ xuống Quốc lộ 8A. Ảnh: Tổng cục khí tượng thủy văn

Trước đó, thông tin từ Chi cục Quản lý Đường bộ II.3 cho biết, vào khoảng 4h sáng ngày 14/10 hàng chục khối đất đá từ vách núi Nầm, thuộc địa phận xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn, sạt lở xuống quốc lộ 8A khiến cho việc giao thông đi lại khó khăn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Chi cục Quản lý Đường bộ II.3 đã phối hợp với Ban Quản lý dự án 4 phân luồng từ xa và cảnh báo tắc đường. Đồng thời, Ban Quản lý dự án 4 cũng đã tập kết máy móc để hót dọn, thông xe bước 1.

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo cho biết, đến khoảng 7h40 cùng ngày, do mưa lớn kéo dài bởi ảnh hưởng bão số 8, tại km 78+400, trên quốc lộ 8A đoạn qua địa phận xã Sơn Kim, huyện Hương Sơn cũng xảy ra sạt lở nghiêm trọng.

Hàng trăm khổi đất đá đổ xuống chắn ngang quốc lộ 8A khiến cho việc giao thông bị tê liệt hoàn toàn. Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo sau đó đã cử 30 cán bộ, chiến sĩ đang phối hợp với Ban Quản lý giao thông 4, Tổng Cục đường bộ để khắp phục hậu quả sớm thông tuyến.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại